rssheader

27/09/2021

Dạy con trai thành người đàn ông tử tế

25/04/2014, 21:00 GMT+07 | Gia đình
Ảnh: MH Ảnh: MH

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số chiêu phụ huynh có thể áp dụng để dạy con trai trong sinh hoạt hàng ngày.

1. Dạy con trai kiểm soát cảm xúc

Người đàn ông muốn làm người tử tế từ hành động đến lời nói cần phải biết làm chủ cảm xúc của mình. Con cần phân biệt kiểm soát cảm xúc với nhịn nhục và chịu đựng, nếu không sẽ rơi vào tình trạng stress , thần kinh ức chế và không thể làm được việc gì ra hồn.

Con cũng cần phải biết chia sẻ cảm xúc, làm được điều này, con rất cần hỗ trợ từ phụ huynh cũng như những người thân khác trong gia đình. Hãy dạy con trai điều này.

Nhiều bé trai thiếu tự tin trong cuộc sống nói chung, trong giao tiếp nói riêng, ngay cả khi lớn cũng vậy là do không được bố mẹ hỏi thăm, âu yếm vì cứ nghĩ con trai không nên bị làm mềm yếu vì những hành động như này.

2. Dạy con trai sự đồng cảm

Con cần phải có thật nhiều bạn, một trong những biểu hiện của một người đàn ông tử tế. Muốn có được điều này, con cần phải hiều được tình cảm của mọi người xung quanh. Sự đồng cảm là một trong những kỹ năng sống cần được rèn luyện cho con ngay từ khi cháu còn nhỏ bởi nó là một trong những điều quý giá nhất của cuộc sống.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần phải xác định, đây là nhiệm vụ vô cùng khó khăn bởi các cháu đang phải tiếp xúc với quá nhiều người, quá nhiều hành động vô cảm hàng ngày. 

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng không có nhiều thời gian cho con để tìm hiểu tâm lý, chia sẻ với con, bài học đầu tiên về chia sẻ, đồng cảm để dạy con trai thành người đàn ông tử tế ngay từ hôm nay.

Theo KTGĐ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm