rssheader

28/09/2021

Đang thực hiện cách ly y tế, nữ công nhân tự ý trốn về nhà bố mẹ đẻ

N.H (T/h) - 20/02/2021, 06:57 GMT+07 | Gia đình
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ninh Giang cho biết vừa phát hiện một nữ công nhân tự ý trốn cách ly để đến nhà bố mẹ đẻ. Ảnh: Cổng TTĐT Ninh Giang Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ninh Giang cho biết vừa phát hiện một nữ công nhân tự ý trốn cách ly để đến nhà bố mẹ đẻ. Ảnh: Cổng TTĐT Ninh Giang

Ngày 20/2, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ninh Giang (tỉnh Hải Dương) cho biết, vừa phát hiện một trường hợp nữ công nhân tự ý rời khỏi khu cách ly tại nhà để đến nhà bố mẹ đẻ. Cụ thể, trường hợp trốn cách ly là T.T.H.P. (27 tuổi, trú tại thôn Cúc Thị, xã Kiến Quốc).

Theo đó, chị P. là công nhân, thuộc trường hợp trở về từ vùng có dịch nên được chính quyền địa phương yêu cầu thực hiện cách ly theo dõi y tế tại nhà từ trưa 18/2. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì nữ công nhân này đã tự ý trốn không thực hiện cách ly ở nhà mà đến nhà bố mẹ đẻ tại thôn Giâm Me, xã Đồng Tâm, cùng huyện Ninh Giang.

Phát hiện sự việc, người dân đã báo cáo tới lãnh đạo xã Kiến Quốc, nơi chị P. đang thực hiện cách ly tại nhà. Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã Kiến Quốc đã có buổi làm việc với chị P. trong sáng ngày 19/2. Tại buổi làm việc với chính quyền, chị P. thừa nhận hành vi tự ý trốn cách ly y tế của mình là sai quy định.

Xã Kiến Quốc đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực y tế đối với chị P. Theo ông Bùi Cường - Chủ tịch UBND xã Kiến Quốc, huyện Ninh Giang (Hải Dương), đây là trường hợp trốn cách ly y tế đầu tiên xảy ra trên địa bàn xã kể từ khi có dịch Covid-19.

" Hiện tại, toàn hồ sơ vụ việc đã được chính quyền xã chuyển về UBND huyện thụ lý và ra quyết định xử phạt. Đây cũng là trường hợp đầu tiên xảy ra trên địa bàn chúng tôi từ khi có dịch Covid-19", Chủ tịch UBND xã Kiến Quốc nói.

Thông tin từ Bộ Y tế được biết, cho đến thời điểm hiện tại, 2 ca bệnh mắc Covid-19 được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang đã khỏi bệnh và đang trong thời gian thực hiện cách ly 14 ngày tại nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm