rssheader

30/10/2020

Cứu sống người mẹ tiền sản giật mang tam thai

Việt Tường - 30/07/2016, 18:47 GMT+07 | Gia đình
Cứu sống người mẹ tiền sản giật mang tam thai

Ngày 30/7, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, sức khỏe hai bé trai và một bé gái chào đời trong ca tam thai đã ổn định sau ba ngày cấp cứu tích cực tại khoa Sơ sinh. Chiều cùng ngày, các bé đã ngưng thở máy, được bác sĩ áp dụng kỹ thuật da kề da.

Cuu song nguoi me tien san giat mang tam thai - Anh 1

Hai bé được áp dụng kỹ thuật da kề da với bà nội. Ảnh: CTV.

Trong đó, hai bé được da kề da với bà nội, bé còn lại áp dụng với cha. "Các bé đã ăn được sữa, trong đó có bé gái có phản xạ bú. Hiện tại, người mẹ huyết áp ổn định, được chăm sóc tại khoa hậu phẫu.

Trước đó, sản phụ 27 tuổi được gia đình đưa từ quê nhà Hậu Giang lên TP Cần Thơ để sinh con tại Bệnh viện Phụ sản vào ngày 27/7, khi thai 33,5 tuần. Sản phụ mang tam thai nhập viện trong tình trạng mắt mờ, huyết áp cao và tiền sản giật nặng.

Cuu song nguoi me tien san giat mang tam thai - Anh 2

Bé còn lại "kanguroo" với cha. Ảnh: CTV.

Sau hội chẩn, các bác sĩ quyết định mổ đẻ gấp để cứu mẹ và các con. Ca phẫu thuật thành công, bé gái nặng 1,8 kg, hai bé trai lần lượt là 1,5 kg và 2 kg.

Bác sĩ bệnh viện Cần Thơ cho biết, trường hợp tam thai tự nhiên khá hiếm gặp với tỷ lệ 1/8.000. Sản phụ tam thai thường bị tiền sản giật, bé to sẽ gây nhiều nguy cơ không tốt trong thai kỳ.

 

Theo Zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm