rssheader

29/10/2020

Con trai xin phép gia đình chịu tang cha trong khu cách ly tại Nghệ An

01/04/2020, 08:07 GMT+07 | Gia đình
Con trai xin phép gia đình chịu tang cha trong khu cách ly tại Nghệ An

Ngày 31/3, những người trong khu cách ly tại Ban chỉ huy quân sự cũ huyện Nam Đàn, Nghệ An không khỏi xúc động trước hình ảnh anh Hà Văn Dũng đội khăn tang, thờ vọng bố đẻ vừa qua đời ở quê nhà. 

Bàn thờ nhỏ được lập ở góc sân với bát hương, đĩa hoa quả, không có di ảnh cha quá cố.

Anh Hà Văn Dũng (24 tuổi, quê xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) làm thợ xây ở Lào, nhập cảnh về điểm cách ly tập trung này được hai ngày.

Không thể về chịu tang cha, con trai lập bàn thờ vọng trong khu cách ly

Chiều 30/3, anh Dũng được người thân báo tin cha đột ngột qua đời. "Dũng nói nghĩa tử là nghĩa tận, muốn được về quê nhìn bậc sinh thành lần cuối. Nhưng được động viên rồi suy xét việc trở về trong thời gian này có nguy cơ ủ bệnh, có thể ảnh hưởng tới gia đình, cộng đồng nên anh gọi điện về xin phép gia đình chịu tang cha trong khu cách ly”, một cán bộ khu tập trung quân đội cho hay.

Nhận được thông tin, Ban chỉ đạo khu cách ly huyện Nam Đàn xin ý kiến cấp trên và tạo điều kiện cho anh Dũng lập bàn thờ vọng, mua giúp một số đồ thờ cúng. Đồng thời thông báo đến toàn thể nhân dân đang cách ly trong khu vực biết để chia sẻ, động viên anh Dũng trong lúc đau buồn.

Những người trong khu cách ly đến thắp hương, chia buồn với nam thanh niên

Những người trong khu cách ly, dù không quen biết đã lần lượt tới bàn thờ thắp hương, chia buồn với anh Dũng, mong anh cố gắng vượt qua nỗi đau lớn.

Trong khu cách ly, anh Dũng cũng được gia đình báo tin, sáng nay (31/3) khi anh lập bàn thờ vọng thì ở quê nhà cũng đã làm lễ mai táng đưa cha về nơi an nghỉ.

Trước đó, chiều 23/3, ông Trần Đình Sỹ (51 tuổi, quê xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) đang được cách ly TP Đà Nẵng đã nhận được tin cha qua đời. Cán bộ tại Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng - An ninh, Bộ CHQS Đà Nẵng cũng đã hỗ trợ ông Sỹ lập bàn thờ vọng chịu tang cha trong khu cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm