rssheader

28/10/2020

Câu chuyện bất ngờ về bà nội 61 tuổi hạ sinh cháu thành công

07/06/2019, 03:52 GMT+07 | Gia đình
Câu chuyện bất ngờ về bà nội 61 tuổi hạ sinh cháu thành công

Chuyện mang thai hộ trên thế giới đã có nhiều, thế nhưng mang thai ở tuổi 61 thì chẳng mấy ai gặp và càng lạ hơn nữa khi người phụ nữ này mang thai hộ con trai mình - tức đứa cháu của bà sau này.

Câu chuyện mang thai đáng kinh ngạc dưới đây của bà Cecile Eledge đến từ Nebraska (Mỹ) chắc chắn sẽ khiến người đọc đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

"Tôi đã có 3 đứa con là Michelle, Daniel và Matthew. Vào tháng 12 năm 2017 Matthew và chồng nó, Elliot ngỏ lời đã sẵn sàng muốn có 1 gia đình. Chị gái Elliot, Lea cũng đề nghị được hiến tặng trứng của mình để biến điều đó thành hiện thực. Lúc đó trong đầu tôi chợt lóe lên 1 ý nghĩ rằng: 'Nếu các con đang tìm ai đấy mang thai hộ, mẹ rất sẵn lòng'.

Thế nhưng con trai tôi chỉ cười phá lên khi nghe tôi nói vậy và tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao, đơn giản vì tôi đã hơn 60 tuổi và đã trải qua thời kỳ mãn kinh ở tuổi 52. Nhưng khi theo các con đến gặp bác sĩ sinh sản, tôi biết mình có thể trở thành 1 ứng cử viên nghiêm túc.

Lúc đầu tôi có chút băn khoăn vì mình làm điều này tự nguyện mà không hỏi ý kiến chồng. Khi nhận ra sai lầm của mình, tôi đã nói lời xin lỗi, nhưng may mắn thay anh ấy đã ủng hộ và cho biết đây là điều đúng đắn mà tôi nên làm.

Bà nội 61 tuổi hạ sinh thành công... chính cháu gái của mình sau khi mang thai hộ con trai đồng tính - Ảnh 1.

Bà Cecile trong thời kì mang thai.

Bác sĩ đã yêu cầu tôi thực hiện một số kiểm tra như: xét nghiệm vật lý hàng năm, xét nghiệm máu và gặp gỡ với bác sĩ tim mạch. Tôi biết Matthew và Elliot muốn có câu trả lời càng sớm càng tốt, vì vậy tôi đã lên lịch tất cả các cuộc hẹn ngay lập tức.

Mỗi khi nhận được kết quả khả quan, cả tôi và chồng đều rất hạnh phúc. Thật bất ngờ khi bác sĩ nào cũng cho biết tôi hoàn toàn có thể mang thai đủ tháng và sinh con ở tuổi này. Tôi tin tưởng các bác sĩ của mình, họ rất thận trọng trong mọi thứ.

Vào cuối tháng 1 năm 2018, mọi thứ đã sẵn sàng để tôi có thể là người mang thai hộ, sau khi gặp bác sĩ lần cuối và cầm đơn thuốc trên tay, tôi nhìn chồng và hỏi: 'Ôi chúa ơi! Điều này đang thực sự xảy ra phải không?'.

Lúc đó chồng tôi có hỏi liệu tôi có muốn rút lui hay không, nhưng tôi đã trả lời rằng: 'Không! Em đã cam kết với các con là mình sẽ làm điều này'. Cuộc sống đôi khi có những chuyện bất ngờ và chúng ta phải bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân.

Chúng tôi không thể bắt đầu quá trình thụ tinh ngay lập tức do Lea - chị gái của Elliot sắp sinh vào tháng 2. Vì vậy các bác sĩ đã phải đợi đến 8 tuần sau đó mới lấy trứng được, còn Mathew cũng được kiểm tra tinh trùng để đề phòng các loại bệnh truyền nhiễm.

Tôi phải dùng estrogen hàng ngày để bắt đầu lại chu kỳ kinh nguyệt kể từ khi tôi trải qua thời kỳ mãn kinh. Mục tiêu của chúng tôi là sẽ thực hiện việc thụ tinh vào tháng 7, nên tôi bắt đầu dùng estrogen từ tháng 4.

Khi biết tin có thai, chúng tôi không tiết lộ với bất cứ ai cả cho đến khi hết tam cá nguyệt thứ nhất, và khi thông báo cho hai bên gia đình, ai nấy đều sốc nhưng đồng thời cũng vô cùng vui mừng cho chúng tôi.

Bà nội 61 tuổi hạ sinh thành công... chính cháu gái của mình sau khi mang thai hộ con trai đồng tính - Ảnh 2.
Bà nội 61 tuổi hạ sinh thành công... chính cháu gái của mình sau khi mang thai hộ con trai đồng tính - Ảnh 3.

Khoảnh khắc bà Cecile ôm bé Uma trong tay và thực hiện da kề da.

Việc mang thai tiến triển tương đối suôn sẻ. Tôi bị tiểu đường thai kỳ khoảng 6 tháng, nhưng chuyện này khá phổ biến. Tôi có thể tự mình kiểm soát nó thông qua chế độ ăn kiêng và tập thể dục mà không cần phải gặp bác sĩ chuyên khoa hay dùng insulin.

Khi Elliot và Matthew biết tôi có thai, các con đã đến nhà và dọn dẹp tủ lạnh, tủ đông của tôi để loại bỏ tất cả các loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe, sau đó thay thế bằng nhiều rau bina và hạt chia. Chúng thậm chí còn chuẩn bị bữa ăn cho tôi nữa.

Bởi vì tôi ăn uống rất lành mạnh và duy trì hoạt động trong suốt thai kỳ nên bụng bầu của tôi không quá to. Hầu như không ai biết tôi có thai cho đến khi tôi được 7 tháng, nhưng đây cũng là lúc mọi người bắt đầu nhìn tôi chằm chằm hoặc đặt ra các câu hỏi mỗi khi nhìn thấy chúng tôi. 

Hầu hết mọi người đều ủng hộ, hoặc ít nhất là tỏ ra như thế trước mặt, nhưng tôi biết có những người không tán thành và tôi cố gắng tránh xuất hiện quanh họ.

Không phải là tôi muốn che giấu mà tôi không muốn sự tiêu cực ảnh hưởng đến mình, chúng tôi không làm điều này để gây khó chịu cho người khác. Chúng tôi làm bởi vì đó là điều tốt nhất cho gia đình của chúng tôi vào thời điểm đó.

Bà nội 61 tuổi hạ sinh thành công... chính cháu gái của mình sau khi mang thai hộ con trai đồng tính - Ảnh 4.

Elliot và Matthew xúc động khi con gái chào đời.

Bà nội 61 tuổi hạ sinh thành công... chính cháu gái của mình sau khi mang thai hộ con trai đồng tính - Ảnh 5.

Ngày dự sinh của tôi là ngày 4 tháng 4 năm 2019, nhưng huyết áp của tôi đã tăng cao về cuối và các bác sĩ đã quyết định thúc tôi sinh sớm vài ngày.

Chủ nhật, ngày 24 tháng 3, sau vài giờ chuyển dạ, cháu gái tôi chào đời vào ngày 25 tháng 3, lúc 6 giờ sáng. Tôi là người đầu tiên bế cháu và tiếp xúc với da, 10 phút sau, tôi giao đứa bé cho Matthew và Elliot để chúng có thể làm da kề da.

Một số người đã hỏi tôi rằng: 'Có khó khăn không khi phải rời bỏ đứa bé vào giây phút cuối?'. Vốn dĩ việc mang thai và sinh nở lần này quá khác so với việc sinh 3 đứa con trước đó, bởi vì đứa trẻ này không bao giờ là của tôi. Ngay từ lúc đi siêu âm lần đầu tiên, chúng tôi đã luôn coi cô bé là cháu gái, và là con gái của Matthew và Elliot.

Bà nội 61 tuổi hạ sinh thành công... chính cháu gái của mình sau khi mang thai hộ con trai đồng tính - Ảnh 6.

Cả gia đình chụp ảnh bên bác sĩ.

Tôi còn nhớ sau khi vượt cạn xong và nhìn bác sĩ cân bé, tôi thực sự cảm thấy nhẹ nhõm. Chương của tôi về câu chuyện này đã được thực hiện, bây giờ đến lượt Matthew và Elliot hoàn thành nốt cuốn sách. Chúng sẽ bắt đầu một hành trình mới như 1 gia đình và tôi trở thành bà nội. Cô bé sẽ luôn có một phần thuộc về tôi, các con đã đặt tên đứa bé là Uma Louise vì Louise là tên đệm của tôi.

1 tuần sau khi sinh huyết áp của tôi trở lại bình thường, 3 tuần sau thì tôi bắt đầu đi chạy trở lại. Thật tuyệt vời khi năng lượng bắt đầu quay về và không còn chuyện đến tháng nữa.

Matthew cho biết, khi Uma đủ tuổi, con sẽ giải thích với bé rằng: 'Dì Lea đã cho con một chút tia sáng của cuộc sống, còn bà nội cho con không gian để phát triển và lớn mạnh'.

Thật tuyệt vời khi con bé hiểu rằng mọi người đều mong đợi và yêu thương nó, cả gia đình đã cùng nhau đưa bé đến thế giới này. Đây là câu chuyện của chúng tôi và chúng tôi tự hào về nó".

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm