rssheader

24/11/2020

Cách chọn vịt ngon không tiêm nước, chuẩn hàng chính hãng

19/10/2019, 00:07 GMT+07 | Gia đình
Vịt có đàn hồi tốt. Vịt có đàn hồi tốt.

Vịt căng mịn chắc thịt

Khi các bà nội trợ đi mua vịt muốn mua được những chú vịt ngon cần phải quan sát bề mặt của thịt vịt. Một con vịt đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm, khi nhìn vào loại vịt này thì bụng dưới xệ xuống

Khi bạn muốn biết vịt ngon hàng chuẩn không bị tiêm nước bạn hãy kiểm tra kỹ dưới nách, nếu bị tiêm bơm nước sẽ có một chấm đỏ nhỏ. Nếu như bạn thấy xung quanh vết nước phòng lên có màu đen. Khi bạn để một thời gian, màu đen sẽ phát tán rộng ra đó là vịt không nên chọn.

Những con vịt bị bơm nước, nếu bạn vỗ vào sẽ có tiếng kêu bình bịch, khi ấn vào dưới da vịt bơm nước, nếu dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn láng bất thường.

Bạn nên chọn con vịt căng và thịt của nó trong hồng hào nhìn không có vẻ gì bị dịch bệnh thì đó vịt ngon đủ tiêu chuẩn để lựa chọn.

Chọn vịt có độ đàn hồi tốt

Muốn chọn vịt ngon bạn hãy dốc ngược con vật lên, nếu thấy nó biến dạng thì con đó đã bị bơm nước.

Khi mua vịt bạn nên lưu ý  người bán thường chọn hai vị trí đùi và lườn để bơm nước. Khi mua vịt bạn cũng có thể dùng tay ấn, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão không nên lựa chọn những con vịt này.

Chọn vịt săn chắc

Chọn vịt săn chắc.

Cách chọn thịt vịt ngon

Bạn hãy chọn mua con trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông là vịt đã già một chút thịt chắc không bị hôi.

Bạn không nên chọn những con vịt còn no vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ tốn thời gian. Đối với những chú vịt non có mỏ to và mềm khi ăn thịt không chắc.

Khi bạn thấy bụng vịt sệ xuống thì đã đẻ nhiều vịt này ăn hơi dai nhất là với trẻ em và người già sẽ khó ăn không nên chọn lựa.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm