rssheader

15/04/2021

Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang, mang cả mùa xuân và ngôi nhà bạn

22/01/2020, 09:09 GMT+07 | Gia đình
Cách cắm hoa thược dược vừa đẹp vừa sang, mang cả mùa xuân và ngôi nhà bạn

Hoa thược dược có màu sắc đa dạng với những cánh hoa xếp chồng lên nhau rất đẹp. Các màu sắc hoa thược dược chúng ta thường bắt gặp là vàng, đỏ, cam, hồng, trắng phối đỏ...

Với vẻ đẹp rực rỡ và tươi lâu, hoa thược dược thường được cắm nhiều vào dịp Tết với mong muốn mang đến nhiều may mắn và hạnh phúc.

Cách chọn và sơ chế hoa thược dược

- Chọn hoa: Chọn những bông hoa thược dược mới chớm nở, cánh đều và không bị dập nát, cuống hoa dài và cứng, hoa phải còn nguyên các lớp cánh. Bạn nên chọn những cành hoa dài, mập, cành có đủ cả bông to, bông vừa, bông bé, có đủ cả nụ và lá non, lá già.

- Sơ chế: Khi mua hoa thược dược về bạn nên cắm hoa vào một thùng nước to để rửa sạch cành, lá. Làm như vậy, hoa sẽ hút nước đủ trước khi cắm, lá, thân được làm sạch sẽ không làm cho thối cuống và hôi nước. Sơ chế hoa bằng cách loại bỏ những phần lá bị thối, dập và xấu ở của cành hoa.

k; - Ảnh 2.

Các dụng cụ cần thiết khi cắm hoa thược dược

- Kéo, xốp: Bạn có thể sử dụng kéo thường hoặc kéo chuyên dụng để cắt hoa dễ dàng hơn. Kéo và mút xốp cắm hoa bạn có thể mua trên hàng Mã hoặc các hàng chuyên bán phụ kiện cắm hoa.

- Thuốc dưỡng hoa: Thuốc dưỡng hoa sẽ được đổ trực tiếp vào nước trong bình cắm hoa để giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn có thể mua thuốc dưỡng hoa tại các tiệm bán phụ kiện cắm hoa. Nếu không mua được thuốc dưỡng hoa bạn có thể thay thế bằng viên thuốc B1.

- Bình hoa phù hợp: Khi cắm hoa thược dược vào dịp Tết bạn có thể lựa chọn bình gốm để tạo sự truyền thống. Vì hoa thược dược có nhiều màu sắc rực rỡ nên bạn nên chọn những bình có ít màu sắc để làm nổi bật hoa.k; - Ảnh 3.

Hướng dẫn cách cắm hoa thược dược

Cách 1: Cách cắm bình thược dược nhiều màu sắc

Nguyên liệu: 1 bó hoa thược dược nhiều màu sắc, bình gốm hoa văn giả cổ thấp, kéo, thuốc dưỡng hoa.

Không gian phù hợp: Phòng khách nhỏ, phòng làm việc.

- Bước 1: Sơ chế hoa thược dược, đổ nước khoảng 1/3 hoặc 1/2 bình và cho thuốc dưỡng hoa vào.

- Bước 2: Đo hoa với bình sao cho cành hoa cao khoảng gấp đôi bình hoa, để tạo dáng cho bình hoa bạn có thể để những bông hoa có độ dài cao thấp khác nhau. Cắt chéo gốc hoa 45 độ để hoa hút nước tốt hơn.

- Bước 3: Cắm khoảng 3 bông hoa thược dược có thân cứng và thẳng trước để tạo dáng bình, sau đó lần lượt cắm các bông hoa còn lại với sự chênh lệch cao thấp khác nhau mang lại độ mềm mại của bình hoa.

k; - Ảnh 7.k; - Ảnh 8.

Cách 2: Cắm hoa thược dược kết hợp với hoa violet

Nguyên liệu: 1 bó hoa thược dược và 1 bó hoa violet, bình hoa gốm sứ màu xanh cao, kéo, băng dính, thuốc dưỡng hoa.

Không gian phù hợp: Phòng khách, phòng làm việc, sân vườn...

- Bước 1: Sơ chế hoa thược dược và hoa violet. Với hoa bướm vì là giống hoa thân mềm và yếu nên khi sơ chế cần loại bỏ lá để giữ hoa được lâu hơn. Sau đó đổ nước khoảng 1/3 hoặc 1/2 bình và cho thuốc dưỡng hoa vào.

k; - Ảnh 10.

- Bước 2: Dán băng dính trong trên mặt bình. Lưu ý bạn cần dán băng dính thành hình ô vuông bàn cờ và tạo khoảng cách giữa các đoạn băng dính đều nhau. Những khoảng trống ở giữa các đoạn băng dính chính là để hoa cố định vị trí mà mình muốn.

- Bước 3: Cắt chéo gốc hoa thược dược 45 độ, bạn có thể tùy ý cắt sao cho có những bông cao gấp 1,5 bình hoa, có bông lại cao gấp 2 hoặc gấp 2,5 bình hoa. Cắm thược dược vào bình trước, khi cắm tạo độ chênh lệch giữa các cành hoa.

- Bước 4: Cắm xen hoa violet vào các khoảng trống giữa hoa thược dược. Lưu ý là hoa violet cần dài hơn hoa thược dược để bình hoa không bị rối.

k; - Ảnh 13.

Gợi ý thêm một số mẫu bình hoa thược dược

Phối hoa thược dược với hoa hồng cũng là một ý tưởng rất hay ho.

Bạn cũng có thể chọn riêng một màu hoa thược dược để cắm thành bình lớn hoặc cắm vào xốp đặt trong bát như thế này.

Theo helino

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm