rssheader

22/10/2020

Bỏ qua 8 công dụng thần kì này của dầu xả tóc thì quá đáng tiếc

Huyền Tống - 02/06/2018, 20:30 GMT+07 | Gia đình
Bỏ qua 8 công dụng thần kì này của dầu xả tóc thì quá đáng tiếc

Bộ đôi dầu gội đầu và dầu xả luôn được biết đến với công dụng giúp cho mái tóc của chúng ta luôn khỏe mạnh và bóng mượt. Thế nhưng, quả là sai lầm nếu nói dầu xả tóc chỉ có một tác dụng duy nhất, bởi lẽ dầu xả còn có thể giúp ích rất nhiều trong công việc nhà. Chỉ có điều chúng ta chưa từng nghe và biết tới những mẹo này mà thôi. 

Đánh bóng đồ inox 

Sau một thời gian sử dụng, đồ bằng inox sẽ không còn được sáng bóng nữa. Hãy dùng một ít dầu xả tóc để đánh bóng đồ dùng trong nhà, làm vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đấy chứ. 

Giúp cọ trang điểm bền hơn 

Giống như cách làm mềm tóc, dầu xả còn có tác dụng bảo vệ và làm mềm các sợi lông của cọ trang điểm, thậm chí đối với cả loại cọ vẽ tranh nữa đấy. Hãy áp dụng cách này để đồ dùng được bền hơn nhé. 

Xóa hình xăm giả 

Hình xăm giả thường được dán hoặc vẽ lên bề mặt da, do vậy khi muốn xoá chúng ta phải tác động trực tiếp lên bề mặt da. Bạn nên dùng 1 - 2 giọt dầu xả thoa lên hình xăm giả để có thể dễ dàng xóa sạch mà không gây tổn thương da nhé. 

Đánh bóng giày da 

Loại xi đánh giày thường ngày có thể sẽ gây độc hại cho bạn khi sử dụng. Do vậy bạn có thể dùng một ít dầu xả để đánh giày da, giày cũng rất bóng đấy nhé. 

Làm sáng đồ trang sức 

Bên cạnh kem đánh răng hay các loại dung dịch làm sáng bóng, ít người biết rằng dầu xả cũng được dùng để làm sáng đồ trang sức rất hiệu quả. 

Chữa khóa kéo bị kẹt 

Nỗi khó chịu khi chiếc khóa kéo ở áo khoác hay quần bị kẹt chắc hẳn ai cũng từng trải qua. Những lúc này, bạn chỉ cần bôi một ít dầu xả lên chiếc khóa kéo cứng đầu là có thể dễ dàng kéo đi kéo lại được rồi. 

Tránh làm gỉ đồ kim loại 

Để đồ kim loại không bị gỉ sau khi sử dụng một thời gian, bạn hãy bôi một lớp dầu xả lên đồ vật đó, nhất là những hôm trời nồm ẩm nha.  

Theo Tri Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm