rssheader

24/10/2020

Bỏ phấn bảng vào tủ quần áo, thấy ngay tác dụng thần kỳ ngay sau đó

11/09/2019, 01:07 GMT+07 | Gia đình
Sau một thời gian, khi phấn có hiện tượng ẩm thì thay bằng túi phấn khác, vừa đơn giản lại vừa không hề tốn kém. Sau một thời gian, khi phấn có hiện tượng ẩm thì thay bằng túi phấn khác, vừa đơn giản lại vừa không hề tốn kém.

Ở các nước nhiệt đới như Việt Nam, không khí thường nóng ẩm dẫn đến việc quần áo dễ bị mốc và sinh ra những mùi hôi khó chịu dù bạn đã cất kỹ chúng trong tủ đồ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể cho vào tủ quần áo băng phiến, sáp thơm... Tuy nhiên, băng phiến để lại mùi hương khá khó chịu, còn sáp thơm lại là mùi hương nhân tạo không thực sự tốt cho sức khỏe.

Vậy giải pháp thay thế là gì? Rất đơn giản, bạn chỉ cần một vài viên phấn bảng là đủ.

Phấn viết bảng có công dụng rất tốt trong việc hút ẩm mà không để lại bất cứ mùi gì. Bạn hãy bỏ khoảng 8 – 10 viên phấn vào một chiếc túi vải nhỏ rồi treo lên một chiếc móc bên trong tủ quần áo là được.

Ngoài công dụng hút ẩm, khử mùi hôi cho tủ quần áo, phấn viết bảng còn có khá nhiều tác dụng hay ho mà bà nội chợ có thể tham khảo:

Đuổi kiến: Theo nhiều nghiên cứu, kiến và gián ghét chất carbonate-xi trong phấn. Do đó, vẽ vài đường bằng phấn ở nơi kiến và gián thường lui tới trong nhà thì sẽ đuổi được cả những chú kiến khó bảo nhất.

Hút bớt dầu mỡ ở quần áo: Chà xát phấn lên vị trí dầu mỡ trên quần áo và để vài phút, tính chất thấm hút sẽ giúp lấy ra một phần vết bẩn và giúp việc giặt giũ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

meo-vat-cho-phan-viet-bang-vao-tu-quan-ao-02

Giúp dụng cụ kim loại không bị gỉ: Hãy bọc phấn vào một mảnh vải rồi để ở nơi bạn để các dụng cụ kim loại trong nhà, việc làm này sẽ giúp những dụng cụ hoặc đồ dùng này được sáng đẹp, không bị gỉ cũng như bị xỉn màu.

Che các vết nứt hoặc xước trên tường: Với các vết xước hoặc vết nứt nhỏ trên tường, hãy dùng phấn tô nên các vị trí ấy.

Đây là biện pháp cứu nguy tạm thời, cực kỳ hữu hiệu trong khi bạn chưa có điều kiện để sơn, sửa lại tường nhà. Lưu ý, bạn nhớ chọn màu phần trùng với màu tường để có được hiệu quả tốt nhất nhé.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm