rssheader

22/09/2020

Bố ngoại tình sốc nặng trước hành động của con gái

06/08/2020, 03:17 GMT+07 | Gia đình
Bố ngoại tình sốc nặng trước hành động của con gái

Chuyện bố hoặc mẹ ngoại tình dẫn đến ly hôn là điều con cái không bao giờ muốn. Có những người con chỉ biết đứng ngoài cuộc nhìn bố mẹ chia tay nhưng có những người lại quyết định bảo vệ người thân yêu của mình.

Mới đây, một cô gái đã kể lại câu chuyện mẹ bị bố phản bội. Khi biết bố ngoại tình nhiều lần, cô đã quyết định đòi lại công bằng cho mẹ.

Trên một diễn đàn, cô gái viết: "Các bạn có tin vào quả báo không? Chứ tôi thì không và có lẽ sau này cũng không.

Nhà tôi có ba chị em. Tôi là con đầu và sau là hai đứa em sinh đôi một trai một gái kém 6 tuổi. Lúc trước, ai cũng ngưỡng mộ gia đình tôi, bố mẹ đều có học thức, làm chức vụ cao, điều kiện kinh tế khá giả. 

Mẹ tôi còn có nhan sắc, gánh 3/4 kinh tế trong nhà, còn bố thì nấu ăn rất ngon và rất hay làm việc nhà nữa.

Nhưng khi tôi 4 tuổi, bố ngoại tình, mẹ tôi định ly dị nhưng thấy tôi còn quá nhỏ nên chịu đựng và chấp nhận tha thứ sau khi bố tôi năn nỉ. Dù sau này có thêm 2 đứa em, nhưng với một đứa nhạy cảm như tôi cũng biết là giữa bố mẹ có cái gì khác khác, không tình cảm, sinh nhật của nhau và kỉ niệm ngày cưới đều như không có gì.

Rồi cái gì đến cũng sẽ đến, năm tôi 18 tuổi, bố đề nghị ly hôn với mẹ, lý do là “giờ chỉ muốn sống cho bản thân, vì con từng ấy năm đủ rồi”. 

Thật ra đó là điều tôi dự báo từ trước rồi, chỉ mong hai người chia tay trong hoà bình, tôi vẫn sẽ yêu thương cả bố lẫn mẹ. Nhưng mọi việc không như vậy, bố đi nói xấu mẹ tôi với họ hàng, rằng mẹ tôi vụng, bếp núc không giỏi, chỉ biết kiếm tiền, không có một chút tình cảm lãng mạn, và quá đáng hơn là còn rêu rao với người bác họ qua điện thoại là hai đứa sinh đôi chưa chắc là con của ông vì nhà này không có gen sinh đôi.

Tôi lúc đấy không tin được vào tai mình, bố lại có thể bịa đặt trắng trợn về mẹ như vậy, nhất là khi em trai tôi giống hệt ông, em gái thì giống tôi, trong khi tôi giống bố cũng 60%. 

Và các bạn biết không, một lần tôi lén mở laptop của bố thì đúng y như rằng bố tôi ngoại tình, hình ông đi du lịch với một người phụ nữ khác tràn lan, còn có cả clip nhạy cảm. 

Tôi nhanh chóng chụp lại, và lật bài với bố, tôi yêu cầu bố, trong 5 bất động sản mà bố mẹ cùng đứng tên, thay vì chia đôi, bố chỉ được lấy căn nhà nhỏ nhất và ở ngoại thành, nếu không tôi sẽ đem bằng chứng ngoại tình lên cơ quan và dĩ nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến con đường thăng tiến của ông. 

Bố chửi rủa 2 mẹ con tôi độc ác, nhất định là bà xúi tôi, trong khi mẹ tôi không biết gì, và kinh tế mẹ tôi lo phần nhiều thì dĩ nhiên tài sản cũng sẽ vậy.

Sau tất cả, đên bây giờ, sau 7 năm ly hôn, mẹ tôi vẫn chưa thể vượt qua được cú sốc đó, bà vẫn chưa thể tin tưởng ai được nữa. Kinh tế không phải lo nhưng sức khoẻ, tinh thần sa sút trầm trọng, dù chúng tôi cố gắng khuyên hãy kiếm một người bờ vai nương tựa nhưng mẹ lại nhất quyết từ chối vì không muốn tin lầm ai nữa, sợ lại khổ con cái. 

Dù mẹ vẫn đi chơi với bạn bè nhưng tối về thì chỉ lui thủi một mình. Cả ba chị em hiện đều học và làm việc ở nước ngoài, mẹ thì quen ở Hà Nội, nhiều lúc thấy mẹ cô đơn mà xót mẹ vô cùng, dù sau này có về nước cũng sẽ có lúc phải lập gia đình. 

Trong khi bố tôi ly dị được 2 năm thì tái hôn với con giáp thứ 13 và còn có cùng nhau đứa con, bác tôi bảo giờ hạnh phúc lắm.

Vậy công bằng ở đâu khi mẹ tôi hi sinh 20 năm thanh xuân cho gia đình rồi bà chỉ nhận lại cô đơn còn bố tôi lại là người hạnh phúc?".

Phát hiện bố ngoại tình, cô gái đã chụp lại bằng chứng và "lật bài" với bố.

Ở phần bình luận, nhiều người động viên cô gái: 'Quả báo tới nhưng có khi mình không được thấy thôi chị. Cứ an nhiên sống tốt thôi à", "Đàn ông thường đưa ra những lý lẽ cao thượng để biện mình cho sự dối trá của họ", "Chính bạn và các em là món quà ông trời bù đắp cho mẹ bạn. Hãy dành thời gian cho mẹ nhiều hơn, chăm sóc và yêu thương mẹ hết phần của ông ta. Nhân quả đôi khi đến muộn khiến người ta quên mà thôi"....

Cư dân mạng động viên cô gái.


Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm