Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt

Giờ xoài đang chín rộ: ngọt lịm mà thơm nức... ăn kiểu gì cũng ngon. Vậy sao không thử kết hợp với bánh su kem nhỉ?

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt

Nguyên liệu để làm bánh su kem xoài gồm có:

Bí quyết để làm bánh su kem bất bại và công thức nhân kem xoài thơm mượt - Ảnh 1.
Phần vỏ bánh Phần nhân kem
180ml nước lạnh 2 lòng đỏ trứng
90g bơ nhạt 40g đường
98g bột mì đa dụng 20g bột ngô
3 quả trứng 20g bột mì
5g muối 450ml sữa tươi

2 lá gelatine

1 quả xoài chín

Cùng bắt tay vào làm bánh su kem xoài nhé!

Trước tiên là làm phần nhân kem xoài:

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 2

Bước 1:

- Tách lấy 3 lòng đỏ trứng rồi đánh tan với đường. Chúng ta cần đánh đến khi đường tan hết, hỗn hợp có màu vàng nhạt. Khi nhấc que đánh lên thì hỗn hợp chảy thành dòng.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 3

Bước 2:

- Từ từ đổ sữa vào và khuấy đều.

Với công thức thường thấy là cần phải đun nóng sữa rồi đổ vào hỗn hợp trứng bột. Ở đây, chúng ta làm hơi ngược, vì với các bạn mới làm lần đầu chưa quen, nếu đun sữa trước sẽ rất dễ làm trứng chín vón cục.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 4

Bước 3:

- Rây bột ngô, bột mì vào hỗn hợp trứng và trộn đều.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 5

Bước 4:

- Chúng ta lọc lại hỗn hợp trứng qua rây để đảm bảo hỗn hợp được mịn nhé!

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 6

Bước 5:

- Đun hỗn hợp kem trứng ở lửa vừa đến khi hỗn hợp sánh đặc, sôi lăn tăn. Các bạn chú ý: khuấy đều tay, nhẹ nhàng trong khi đun để kem trứng không bị vón cục.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 7

Bước 6:

- Cùng lúc đó, chúng ta gọt xoài rồi ép lấy nước.

Ở đây, các bạn cần ép lấy nước để nhân kem không bị lẫn xơ nhé! Nếu không có máy ép, các bạn có thể xay xoài rồi đem lọc qua rây nhỏ.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 8

Bước 7:

- Gelatine sau khi ngâm nở thì đem vi sóng 20s rồi cho vào trộn đều với nước ép xoài.

Gelatine sẽ giúp cho phần xoài không bị chảy khi trộn vào với kem.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 9

Bước 8:

- Khi hỗn hợp kem còn nóng, các bạn trộn đều xoài vào kem.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 10

Bước 9:

- Phủ nilon thực phẩm lên bề mặt kem xoài rồi đem làm lạnh ít nhất là 2 tiếng.

Giờ mình làm vỏ bánh su kem nhé!

(Làm nóng lò ở 200 độ C trước 15")

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 11

Bước 1:

- Đổ nước nóng vào bơ, thêm một chút xíu muối rồi đun sôi. Nước nóng sẽ giúp bơ tan chảy luôn và khi đun thì bơ sẽ quyện đều.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 12

Bước 2:

- Nhấc nồi nước ra khỏi bếp, cho bột mì vào.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 13

- Các bạn trộn đều đến khi bột tan, mịn, không còn vón cục nhé!

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 14

Bước 3

- Sau đó, cho nồi bột lên bếp, để lửa nhỏ rồi trộn thật kĩ đến khi bột róc khỏi thành nổi và mịn dẻo.

Bản chất bánh su kem nở bằng hơi nước, vậy nên bạn không nên đun bột quá lâu, bột sẽ mất đi hơi nước và bánh sẽ nở kém.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 15

Bước 4:

- Đợi cho bột nguội còn khoảng 80 độ C thì bạn đập lần lượt từng quả trứng vào trộn cùng bột.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 16

- Hỗn hợp vỏ bánh sau khi trộn sẽ đặc, mịn và bóng các bạn nhé!

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 17

Bước 5:

- Cho bột vào túi bắt kem. Các bạn có thể dùng đui tròn hoặc đui hoa để bắt bánh.

- Để đui vuông góc với khay bánh có lót giấy nến rồi từ từ bóp 1 lượng bột cỡ quả mận nhỏ vào khay.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 18

Bước 6:

- Các bạn chấm tay vào nước rồi ấn nhẹ những đầu bột thừa ở bánh xuống nhé!

- Nướng bánh ở 200 độ C trong khoảng 10" rồi hạ lò xuống 180 độ C và nướng thêm khoảng 15" nữa.

Chú ý: không mở cửa lò trong lúc nướng, bánh sẽ dễ bị xẹp.

Bí quyết để làm bánh su kem "bất bại" và công thức nhân kem xoài thơm mượt ảnh 19

Bước 7:

- Khi bánh chín, các bạn để nguội rồi bơm kem vào trong là xong.

Cùng ngắm nghía thành quả nào!

Bí quyết để làm bánh su kem bất bại và công thức nhân kem xoài thơm mượt - Ảnh 21.

Các bạn chỉ cần nướng bánh đến màu vàng nhạt là được, đừng nướng kĩ quá nhé!

Bí quyết để làm bánh su kem bất bại và công thức nhân kem xoài thơm mượt - Ảnh 22.

Trang trí thêm một ít xoài tươi lên trên bánh cho đẹp mắt này...

Bí quyết để làm bánh su kem bất bại và công thức nhân kem xoài thơm mượt - Ảnh 23.

Bánh sẽ ngon hơn khi để lạnh đấy!

Bí quyết để làm bánh su kem bất bại và công thức nhân kem xoài thơm mượt - Ảnh 24.

Nếu không thích ăn ngọt nhiều thì bạn chọn quả xoài hơi chua một chút nhé!

Bí quyết để làm bánh su kem bất bại và công thức nhân kem xoài thơm mượt - Ảnh 25.

Mẻ bánh đã sẵn sàng rồi! Giờ chỉ cần thêm tách trà nữa thôi!

Theo kenh14.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ