rssheader

03/12/2020

9X Hà thành mang bầu, biết sinh con gái bố mẹ chồng nói đúng một câu khiến chị em không khỏi ganh tỵ

26/06/2019, 23:17 GMT+07 | Gia đình
9X Hà thành mang bầu, biết sinh con gái bố mẹ chồng nói đúng một câu khiến chị em không khỏi ganh tỵ

Trong khi nhiều người hay lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thì Vân Anh (26 tuổi, Hà Nội) lại cảm thấy mình may mắn vì có được bố mẹ chồng vô cùng tốt.

Kể từ khi kết hôn, mang bầu và sinh con, Vân Anh được bố mẹ chồng “cưng như trứng”, thậm chí cô chẳng phải động tay, động chân vào việc gì, kể cả việc chăm con.

9x ha thanh mang bau bo me chong "cung nhu trung", biet sinh con gai chi noi dung mot cau - 1

Tổ ấm nhỏ của Vân Anh mới chào đón thiên thần nhí được 2 tháng nay.

Vân Anh kể, cô kết hôn vào cuối năm 2017. Trước khi lấy chồng nghe mọi người “cảnh báo” về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, đặc biệt nhìn mẹ chồng có vẻ khó tính, cô đã khá lo lắng nhưng càng tiếp xúc dần, cô lại càng cảm thấy bố mẹ chồng tình cảm và coi họ như bố mẹ đẻ của mình.

Kết hôn xong, cô bị buồng trứng đa nang nên 2 vợ chồng cứ điều trị mà không thấy có tin vui. Thấy vậy bố mẹ chồng cô cũng chẳng hề nói một lời nào gây áp lực, thậm chí cả 2 còn động viên vợ chồng cô rằng “con cái là lộc trời cho nên đừng suy nghĩ nhiều”.

Chính điều đó khiến vợ chồng Vân Anh thoải mái tinh thần điều trị bệnh hơn để tìm kiếm con.

“Mình bị buồng trứng đan nang, dùng thuốc mãi trứng không nhỉnh lên. Lấy nhau xong vợ chồng mình cũng đi khám điều trị suốt. Nhờ câu nói động viên của bố mẹ, tụi mình có tinh thần thoải mái, uống thuốc thang nữa nên đến tháng 7/2018 sau khi đi chụp vòi trứng xem sao thì sau đó, chúng mình thả lại có bầu luôn”, Vân Anh cười chia sẻ.

9x ha thanh mang bau bo me chong "cung nhu trung", biet sinh con gai chi noi dung mot cau - 2

Mang bầu Vân Anh tăng lên 65kg. Sau sinh 2 tháng cô giảm xuống 53kg khiến bố mẹ chồng cũng lo lắng. 

9x ha thanh mang bau bo me chong "cung nhu trung", biet sinh con gai chi noi dung mot cau - 3

Cô ăn hết hàng trăm quả trứng bố mẹ gửi từ Việt Trì cho. 

Biết tin con dâu mang bầu, bố mẹ chồng Vân Anh càng quan tâm cô nhiều hơn, gửi hàng chục chim bồ câu, hàng trăm quả trứng gà nuôi được lên cho cô bồi bổ.

Không những vậy, là con dâu cả trong nhà nhưng Vân Anh chưa hề bị áp lực về chuyện cháu “đích tôn nối dõi tông đường”, biết tin cô mang bầu bé gái, bố mẹ chồng vẫn luôn yêu chiều, chăm sóc con dâu từng ly từng tí còn hơn cả con trai.

“Mình bầu cũng khó khăn lắm. Mình bị antiphotpholipid (hội chứng đông máu) nên phải tiêm từ khi có bầu đến khi sinh, mỗi ngày 1 mũi. Ông bà sót ruột, mỗi lần đi khám lại hỏi han xem tình hình sao, xem từng cái ảnh siêu âm của cháu.

Bố mẹ mình sinh 2 người đều là con trai, em chồng mình kết hôn trước cũng sinh con trai nên khi biết mình bầu con gái bố mẹ chồng mình suốt ngày "công chúa của ông bà, ông bà nuôi 20 con gà cho công chúa".

Mình thèm ăn linh tinh gì lại bảo mẹ mua cho. Trước khi sinh 2 tháng, bố mẹ còn về quê nuôi gà để chuẩn bị cho mình khi sinh xong”, Vân Anh cho hay.

9x ha thanh mang bau bo me chong "cung nhu trung", biet sinh con gai chi noi dung mot cau - 4

Mang bầu Vân Anh không phải làm gì chỉ đi làm về nghỉ ngơi. 

Nếu như trước khi mang bầu, Vân Anh chỉ phải phụ mẹ nấu cơm thì lúc có bầu rồi cô không phải làm gì, chỉ đi làm về nghỉ ngơi, đi đâu cũng có ông xã đưa đón. Thậm chí, khi chồng cô bận, bố cô còn đề nghị đưa cô đi làm thay.

Nói đến đây, Vân Anh rưng rưng bởi cô may mắn và hạnh phúc vì có bố mẹ chồng vô cùng tâm lý và quan tâm đến vậy. Ngay cả khi đi sinh, ông bà và chồng luôn ở cạnh bên, nhà ngoại cô cũng không phải bận tâm nhiều.

“Bố mẹ chồng mình đi làm về hưu hết rồi nên cũng không phải lo kinh tế, hồi bầu thỉnh thoảng mẹ mình lại cho. Đi sinh ông bà lo hết từ khi vào viện đến giờ, cho cả tiền đi sinh nên nhà ngoại nhàn tênh.

Bây giờ bà nấu nướng, ông dọn nhà. Chiều ông bà tắm bé. Mình chỉ việc ăn, ngủ, chơi với con. Trước bầu mình 54kg, đến khi sinh là 65kg, sinh xong mình xuống còn 58kg và hiện giờ bé 2 tháng mình còn 53kg. Bố mẹ lo chỉ sợ mình giảm cân, trong khi đó mình béo mà”, Vân Anh tâm sự.

9x ha thanh mang bau bo me chong "cung nhu trung", biet sinh con gai chi noi dung mot cau - 5

Bố mẹ chồng cô phụ cô hết công việc nhà. 

Sau sinh, Vân Anh không phải làm gì, việc chăm con bố mẹ chồng cô cũng phụ hết. Mỗi bữa cơm, bố mẹ chồng cô đều mang đến phòng cho cô rồi lại thu gom quần áo, tã của cháu gái để đem đi giặt tay, chưa bao giờ vợ chồng cô phải động chân động tay dù chồng cô có chủ động tranh làm.

Sự quan tâm ấy của bố mẹ chồng giúp cô vượt qua hết những vết đau sinh mổ và đau do tắc tia sữa.

“Tình cảm của bố mẹ mình thể hiện vài điều nhỏ mặt mỗi ngày như bắt mình ngủ nhiều cho khoẻ, sợ mình đói mang bánh trái vào tận phòng cho ăn, tất cả việc nhà đều không để mình làm,...và đặc biệt, luôn bênh vực, lấy lại công bằng cho mình mỗi khi chồng làm mình buồn.

Có hôm vợ chồng mình tranh luận xíu, mình hay khóc. Lúc bố mẹ vào phòng mang đồ ăn sáng cho thấy mình khóc, trưa chồng mình về ăn cơm bị bố mẹ mắng: “Làm gì để vợ khóc, phải hiểu vợ ở nhà chăm con cũng vất vả”. Chồng mình tối phải về làm lành và phụ mình nhiều hơn.

Lúc mới sinh, nội tiết thay đổi mình khóc suốt. Thấy chồng đi làm vất vả về vẫn quanh quẩn phụ vợ nên thương, mình khóc. Mẹ chồng tưởng chồng bắt nạt lại mắng chồng”, Vân Anh cười.

9x ha thanh mang bau bo me chong "cung nhu trung", biet sinh con gai chi noi dung mot cau - 6

Ông xã cũng đỡ đần cô việc chăm con khá nhiều. 

Đối với Vân Anh, có được gia đình chồng tốt như vậy là may mắn lớn của cô, những lời yêu thương mỗi ngày cô vẫn nói có lẽ không bao giờ là đủ cả. Cô chỉ mong rằng bố mẹ chồng sẽ mãi khỏe mạnh để ở với vợ chồng mình thật lâu và luôn thầm cảm ơn vì được làm con dâu của bố mẹ.

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm