rssheader

30/07/2021

9 điều tuyệt đối không làm trong rằm tháng 5

Thủy Linh - 22/06/2021, 12:58 GMT+07 | Gia đình

Ngày rằm tháng 5 âm lịch là ngày Quý Mão nạp âm ngày Kim Bạch Kim thuộc tiết khí Hạ Chí. Đây là một trong những ngày quan trọng trong tháng. 

Chính vì vậy chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên chúng ta cần có lưu ý đặc biệt để tránh vận xui đeo bám trong thời điểm này. 

Dưới đây là 9 điều cần kiêng kỵ trong ngày rằm tháng 5  âm lịch.

Không sát sinh

Người ta tường kiêng kỵ sát sinh vào ngày rằm để tránh việc tài vận bị suy giảm hay gặp tai nạn, bệnh tật. Vậy nên vào dịp này đa phần mọi người sẽ ăn chay, đi chùa để cầu bình an cho gia đình.

Không chải tóc, soi gương lúc nửa đêm

Đối với ngày rằm cần phải hết sức thận trọng trong việc chải tóc, soi gương. Các cụ quan niệm đó là thời khắc giao thời của âm và dương nên khi chải tóc mà tóc rụng ra sẽ không tốt cho phần dương khí của người chải tóc.

Kiêng làm vỡ, hỏng đồ vật

Theo quan niệm dân gian, vào ngày này, mọi người thường tránh đánh vỡ làm hỏng đồ đạc trong nhà, bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc tài phúc bị hao tổn.

Kiêng tiếng trẻ con khóc

Ngày rằm âm khí vượng, chúng ta nên tránh để trẻ con quấy khóc khiến người âm chú ý, đi theo.

Kiêng tranh cãi, nói bậy

Trong ngày rằm tháng 5 chúng ta không nên nói điềm gở, nói bậy, chửi tục, cãi vã vì như vậy sẽ thu hút chuyện thị phi, rắc rối.

Kiêng kỵ chuyện vợ chồng

Đối với người phương Đông ngày mùng 1 và ngày rằm, mọi người có quan niệm sẽ kiêng khem chuyện giường chiếu. Bởi lẽ, việc quan hệ vào ngày này sẽ dẫn đến những điều xui xẻo và kéo theo vận đen cae năm thậm chí là đại hạn.

Kiêng mặc đồ trắng, đen

Trắng và đen là hai màu liên quan đến người đã khuất. Mặc quần áo có hai màu này sẽ mang lại nhiều vận xui, làm việc khó thành. Do đó, bạn nên tránh mặc 2 màu này vào ngày rằm tháng 5

Kiêng một số loại thực phẩm

Theo quan niệm dân gian, vào ngày rằm người ta thường kiêng các đồ hôi tanh như thịt chó, thịt mèo, thịt vịt để tránh gặp xui xẻo, đại nạn.

Kiêng đến nơi âm khí nặng

Trong ngày rằm tháng 5, cần tránh đi đến nơi có âm khí nặng như nghĩa trang, nơi hoang vu, bệnh viện vì âm khí tại những nơi này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn, có thể khiens bạn bị ốm đau, bệnh tật.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm