rssheader

07/03/2021

9 điều chỉ những người thông minh mới làm thường xuyên

05/09/2019, 19:45 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Không đi buôn chuyện

Đánh giá hay nói xấu về người khác là những việc người thông minh luôn tránh xa. Họ thường không mấy để tâm tới những câu chuyện nhỏ nhặt trên mạng hay bị làm phiền bởi những gì xảy ra trong cuộc sống của người khác.

Một số nghiên cứu gần đây cũng chứng minh rằng, những người thông minh cảm thấy hạnh phúc nhất khi họ được “bỏ lại” một mình để tự do làm việc mà không bị phân tâm.

Mặt khác, khi ở một mình, bộ nãocủa những người thông minh sẽ có không gian và thời gian để hoạt động nhiều hơn.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 2

2. Hay pha trò hài hước

Theo các chuyên gia, những người có khả năng biến mọi chuyện nhỏ nhặt trở thành một trò đùa khiến mọi người xung quanh cười đùa sảng khoái thì không thua kém gì một thiên tài.

Bởi đây là việc làm đòi hỏi sự sáng tạo và sự nảy sinh ý tưởng tuyệt vời trong cuộc sống mà không ai cũng có thể làm được.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 3

3. Hay nói chuyện một mình

Bạn có biết rằng, Albert Einstein – một trong những thiên tài vĩ đại nhất thế giới thường có thói quen tự nói chuyện với chính mình?

Các nhà nghiên cứu chứng minh rằng, những người hay tự nói chuyện một mình dù có nói ra hay không đều thông minh hơn người khác. Bởi tự nói chuyện sẽ làm tăng độ nhạy bén của bộ não, cải thiện trí nhớ và giúp “sắp xếp” lại những suy nghĩ trong đầu họ một cách có hệ thống, khoa học hơn.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 4

4. Thường xuyên nghe nhạc

Nghe nhạc vốn là thói quen của rất nhiều người không riêng gì người thông minh. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây có chỉ ra rằng, những người thường xuyên nghe nhạc và biết cảm thụ âm nhạc thông minh hơn nhiều so với người nghe nhạc thông thường.

Do những người này thường có xu hướng nghe, cảm nhận và hành động, hát theo nhịp phách hay giai điệu của âm thanh, từ đó giúp bộ não của họ thêm phần nhạy bén, nhanh nhẹn hơn.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 5

5. Làm việc nhanh nhưng không hề chăm chỉ

Trái với những người bình thường chỉ biết làm việc mọi lúc mọi nơi, những người thông minh lại có xu hướng “lười biếng”.

Theo các chuyên gia, sở dĩ những người thông mình thường lười là do họ luôn cố gắng tìm ra phương pháp nhanh nhất có thể để hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách hoàn hảo mà không cần phải làm việc chăm chỉ.

Mặt khác, những người ít hoạt động thể chất thường có bộ não nhanh nhạy và thông minh hơn những người luôn làm công việc liên quan tới chân tay.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 6

6. Luôn hỏi “vì sao”?

Đỉnh cao của trí tuệ thông minh là sự tò mò. Theo một số nghiên cứu được các nhà khoa học chứng minh, tò mò là dấu hiệu rõ ràng của người sở hữu trí thông minh vượt trội.

Họ luôn tự đặt ra cho mình câu hỏi và đi tìm kiếm câu trả lời thỏa mãn cho sự tò mò của mình. Ngoài ra, người thông minh cũng thường xuyên đọc sách và viết nhật ký.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 7

7. Dám thừa nhận sai lầm

Không ai là người hoàn hảo trong cuộc sống, nhưng những người dám thừa nhận sai lầm và đứng lên lại là những người thông minh nhất.

Theo các chuyên gia, những người thông minh thường sẵn sàng thừa nhận sai lầm của mình và tìm cách khắc phục nó. Bởi họ sở hữu một bộ não có chức năng cao, có khả năng tự phân tích quan điểm của chính mình và của người khác để chọn đáp án đúng, phù hợp nhất ở từng thời điểm.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 8

8. Thích ăn chocolate

Những người thông minh thường có thói quen ănchocolate nhiều hơn. Bởi ăn chocolate giúp cải thiện chức năng não, giúp bộ não luôn nhanh nhẹn, nhạy bén.

Ngoài ra, những người hay ăn chocolate cũng có trí nhớ, nhận thức và khả năng đưa ra lý lẽ tốt hơn người bình thường.

Nhung dieu sau chi nhung nguoi thong minh moi hay lam hinh anh 9

9. Không bao giờ nói nhiều

Theo các chuyên gia, những người thông minh thường có xu hướng nói rất ít trong mọi vấn đề. Bởi ngay từ trong trí óc của họ mọi việc đều đã được sắp xếp theo logic rất khoa học.

Những logic này là chuỗi hệ thống những kiến thức bao gồm cả giải thích, chứng minh cho những vấn đề chuẩn bị được đưa ra. Mặt khác, những người thông minh thường tự nhận thức được việc nói nhiều không mang lại giá trị cần thiết. Do vậy, họ thường nói rất ít.

Theo Vtc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm