rssheader

27/02/2021

8 biểu hiện của người thông minh thật sự, sớm muộn cũng thành đạt giàu có

30/10/2019, 03:05 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Không dễ bị phân tâm

Người thông minh thật sự luôn tập trung cao độ, biết loại bỏ những phiền nhiễu không đáng có. Vậy nên, họ luôn chú tâm vào những thông tin quan trọng, lược bỏ những chi tiết thừa thãi và không bao giờ lỡ mất thời cơ chín muồi.

2. Khả năng thích nghi cao

Người thông minh thật sự thể hiện trí tuệ của họ bằng cách thích ứng với mọi nghịch cảnh và tình huống họ gặp phải, dù khó khăn và nghiệt ngã đến đâu chăng nữa.

Theo khoa học: Thước đo của sự thông minh phụ thuộc vào việc có thể thay đổi hành vi của bản thân để phù hợp với môi trường của bạn hay không? Thế nên đừng than thở hay phụ thuộc vào người khác.

3. Luôn nắm rõ điểm yếu của mình

Người thông minh không sợ nói câu: "Tôi không biết", bởi nếu không biết họ có thể hỏi và học tập. Không biết thì dựa cột mà nghe, đó là biểu hiện của người có trí tuệ thật sự.

4. Sở hữu sự tò mò vô hạn, không dập khuôn tâm tưởng

497

Albert Einstein từng nói: “Tôi không có tài năng gì đặc biệt, tôi chỉ có sự tò mò hiếu kỳ”. Sự tò mò, biết đặt câu hỏi là biểu hiện của sự nhạy bén, luôn không ngừng suy nghĩ, muốn khai phá thế giớ và tiến đến thành công.

5. Cởi mở và hòa đồng

Người thông minh sẽ không bao giờ khép cửa trái tim và tâm trí, họ luôn mỉm cười và sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Không chỉ vậy, họ dũng cảm chấp nhận sai lầm của bản thân, sẵn sàng lắng nghe và ghi nhận góc nhìn và quan điểm của người khác, dù khó nghe đến mức nào.

7. Độc lập, không phụ thuộc vào bất cứ ai

Người thông minh sẽ độc lập, tự đứng trên đôi chân của mình. Họ luôn lập kế hoạch kỹ lưỡng, chu toàn, cẩn trọng, có tinh thần trách nhiệm cao.

Người thông minh thích sử dụng đồng tiền mình làm ra thay vì ngửa tay xin xỏ người khác, tôn trọng giá trị lao động, không khinh rẻ bất cứ ai.

8. Bạn có khả năng tự kiểm soát cao

người thông minh có thể vượt qua sự bốc đồng bằng sống kỷ luật, biết kiềm chế bản thân minh, đặc biệt là những dục vọng vật chất. Việc kiểm soát bản thân và trí thông minh luôn có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Bởi nếu trí tuệ siêu phàm đến đâu, mà sử dụng cho mục đích đen tối cũng là thứ vô dụng.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm