rssheader

25/09/2021

7 quy tắc vàng ít người biết để có cuộc sống hôn nhân viên mãn

Thủy Linh - 01/08/2021, 20:10 GMT+07 | Gia đình
7 quy tắc vàng ít người biết để có cuộc sống hôn nhân viên mãn
Hãy cùng tham khảo 7 quy tắc vàng do chuyên gia tâm lý Tuệ An đúc rút sau nhiều năm làm tham vấn hạnh phúc hôn nhân gia đình cho dưới đây.
 
1. Hãy là người đứng ở ngoài quan sát câu chuyện của mình và đối phương để thấy được sự sai đúng trong hai người, cách thức hòa giải như thế nào.
 
Hãy luôn đủ tỉnh thức và nhìn nhận nhiều chiều, đừng chỉ nhìn thấy điểm xấu ở đối phương để rồi hôn nhân ngày một xa cách.
 
2. Dành thời gian chất lượng cho đối phương chứ không phải bên nhau hàng giờ nhưng tâm trí đầy bận tâm đến công việc, dự án.
 
Thời gian này khi ở nhà nhiều chính là cơ hội để bạn nói chuyện, chia sẻ và dành thời gian cho nhau nhiều hơn. Hãy lắng nghe, tìm hiểu và thấu hiểu đối phương thật nhiều.
 
3. Trân trọng việc làm của đối phương dù là những điều nhỏ nhất, không xem chuyện ai đó bên cạnh mình là hiển nhiên. Không ai trên đời có trách nhiệm phải ở bên và nuông chiều bạn cả, vì thế hãy biết ơn họ.
 
4. Biết ơn bạn đời vì đã lựa chọn đồng hành cùng bạn, chăm lo cho bạn, mỉm cười cùng bạn và cũng để cho bạn lớn hơn dần trên chặng đường cuộc đời của mình.
 
5. Hãy để mọi thứ được như nó vốn là. Đừng cố dùng kiến thức của mình để làm phức tạp hóa vấn đề lên hoặc suy diễn theo chiều hướng tiêu cực.
 
Cố gắng sống giản dị và đơn thuần để hạnh phúc luôn đong đầy, nhìn mọi sự đừng thêm lăng kính màu xám của bạn, lúc đó bạn sẽ thấy đời tươi đẹp biết bao.
 
6. Hãy tỉnh thức với những lời khuyên từ người thân, bạn bè và đôi khi đừng chạy ra bên ngoài kể lể và xin lời khuyên. Khi tâm trạng bạn bất ổn, bạn sẽ có xu hướng kể xấu, tiêu cực về bạn đời rồi xin lời khuyên.
 
Tuyệt nhiên, những người lắng nghe cũng vì thế mà thường khuyên bạn bỏ, vì họ yêu quý bạn và muốn bạn sống hạnh phúc. Tuệ An nghĩ rằng, hãy tĩnh lặng, cân bằng cảm xúc, quay vào bên trong và bạn sẽ là người trả lời cho mình câu hỏi, nên BUÔNG hay GIỮ.
 
7. Kiềm chế cảm xúc nóng giận của bản thân để tránh nói ra những điều khiến đối phương tổn thương. Hãy học cách tĩnh lặng và kiềm chế cảm xúc của mình để có cuộc hôn nhân viên mãn.
 
Chúng ta gặp được nhau giữa cuộc đời dài rộng là do duyên, nhưng chúng ta có thể bên nhau đến cuối cùng hay không là do sự lựa chọn và cố gắng của mỗi người. Hãy đặt kiềm chế cảm xúc, đặt mình vào vị trí của đối phương, cho đi vô điều kiện, tôn trọng và biết ơn nhau để có hôn nhân hạnh phúc viên mãn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm