rssheader

28/01/2021

5 quy tắc xã hội bất kỳ phụ nữ hiện đại nào cũng nên biết

14/07/2020, 07:50 GMT+07 | Gia đình
5 quy tắc xã hội bất kỳ phụ nữ hiện đại nào cũng nên biết

Trong quá khứ, có những quy tắc nghiêm ngặt về nghi thức mà mọi người phải tuân theo. Nhưng trong xã hội hiện đại ngày nay, có những quy tắc đã bị thay đổi và thay bằng những quy tắc ứng xử khác.

Chúng tôi tin rằng, có một số quy tắc nhất định liên quan đến ngoại hình, hành vi và thậm chí là tin nhắn sẽ giúp bạn cư xử tinh tế và đúng chuẩn mực hơn.

1. Đừng ngả lưng trên ghế

Nếu một người phụ nữ ngồi ở bàn, cô ấy nên ngồi ở giữa ghế. Điều này  có nghĩa là chừa một khoảng trống giữa ghế và lưng. Ngoài ra, bạn cũng nên ngồi thẳng lưng và không nên dựa lưng vào ghế mọi lúc.

2. Đừng sợ làm việc

Một người phụ nữ thực sự không nên tránh lao động bằng chân tay. Chẳng hạn, trong thời chiến, các nữ công tước và hoàng hậu làm việc như người bình thường. Vì vậy, Nữ đại công tước vĩ đại Elena Pavlovna đã đến bệnh viện mỗi ngày và thậm chí tự băng bó vết thương.

3. Đừng đặt điện thoại lên bàn

Một người phụ nữ hiện đại không nên đặt điện thoại lên bàn khi cô ấy đang ở nơi công cộng, như quán cà phê hay nhà hàng. Cô sẽ không tập trung quá nhiều vào thiết bị này. 

Bên cạnh đó, thông tin trên điện thoại thông minh là một phần trong cuộc sống riêng tư của cô ấy và tốt nhất là không nên để người khác nhìn thấy.

4. Đừng quay đầu lại nếu một người không gọi bạn bằng tên

Một người phụ nữ lịch sự sẽ không bao giờ quay đầu lại sau khi nghe thấy ai đó gọi mình là "hey hey" ở trên đường. 

Những câu gọi thiếu tế nhị hoàn toàn không phù hợp với các quy tắc của nghi thức xã giao. Kiểu đối thoại này nên được bắt đầu bằng những từ trung lập và lịch sự hơn.

5. Thực hiện trang điểm theo quy tắc

Phấn mắt đậm và son môi đỏ là sự kết hợp mà bạn sẽ không nên cùng áp dụng trên khuôn mặt của mình. Bạn có thể áp dụng một điểm nhấn trên khuôn mặt, ví dụ mắt đậm thì màu son nên nhạt lại hoặc màu son đỏ đậm thì màu mắt nên nhạt hơn…


Theo Brightside

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm