rssheader

27/09/2021

5 hoạt động tại nhà không nhàm chán, giúp bạn an yên trong mùa dịch

Tùng Lâm - 03/08/2021, 10:00 GMT+07 | Gia đình
5 hoạt động tại nhà không nhàm chán, giúp bạn an yên trong mùa dịch

Đại dịch virut Corona và hậu quả là các đợt giãn cách xã hội đã thay đổi cuộc sống của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy khó khăn để duy trì một cuộc sống lành mạnh.

Achgroup đã tổng hợp một danh sách những việc bạn có thể làm trong thời gian giãn cách để giúp bạn luôn thư giãn và giải trí.

1. Học công thức nấu món ăn mới

Nếu bạn yêu thích nấu ăn, giãn cách xã hội là thời điểm thích hợp để dành cho việc làm bánh hoặc thử một số công thức nấu ăn mới. Nếu có thể mua được các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể nấu một món ăn mới cho mình hoặc gia đình của bạn.

2. Học trực tuyến

Bạn có thời gian rỗi trong thời gian giãn cách xã hội không? Nếu có, nên học thêm một kỹ năng mới trực tuyến như: Làm bánh, làm hoa, cắm hoa, đan lát,…

Tất cả những gì bạn cần là một thiết bị điện tử như IPad, máy tính xách tay hoặc điện thoại thông minh. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể tìm một số khoá học miễn phí trên Internet.

3. Duy trì hoạt động thể chất 

Những khoảng thời gian như thế này ban có thể được dành để thực hành chánh niệm, tập yoga, thiền định và thể hiện sự quan tâm với những người xung quanh bạn. Điều này không chỉ giúp bạn cảm thấy an yên hơn và tập trung hơn mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Bạn có thể tham gia một số lớp học thiền trực tuyến miễn phí cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, bạn sẽ cải thiện được khả năng giữ thăng bằng và khả năng vận động của mình bằng cách thử một số động tác yoga nhẹ nhàng. Tất cả những gì bạn cần là một tấm thảm và 30 phút mỗi ngày để giúp bạn giải toả căng thẳng, thư giãn tinh thần và thể chất.  

4. Chơi các trò chơi trực tuyến

Giải trí với một số trò chơi trực tuyến trong giai đoạn giãn cách xã hội có thể là một ý tưởng hay để tiết kiệm thời gian và sử dụng trí não của bạn.

Bạn có thể tham khảo các trò chơi trực tuyến miễn phí trên mạng và thử một vài trò phù hợp với mình.              

5. Chăm sóc sức khỏe tinh thần 

Tham gia hoạt động thể chất trong giai đoạn giãn cách xã hội là điều cần thiết. Trong những thời gian này, điều quan trọng là phải duy trì việc chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần của bạn như: tập các động tác thể dục nhẹ nhàng trong nhà,….

Giãn cách xã hội cũng là một thời gian thích hợp để chăm sóc cho khu vườn của bạn. Làm vườn giúp bạn năng động và kết nối với thiên nhiên nhiều hơn. Hãy xem trên Internet những mẹo làm vườn hữu ích để biến mảnh đất trống thành vườn rau xanh tốt.

Giãn cách xã hội có thể là một khoảng thời gian khó khăn và đáng lo ngại, nếu cần hỗ trợ về sức khỏe tâm thần, bạn có thể gọi cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần có uy tín của các bệnh viện chuyên khoa.

Theo achgroup.org.au
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm