rssheader

26/10/2020

5 chiến lược của người thành công khiến họ trở thành tỷ phú

21/05/2017, 23:21 GMT+07 | Gia đình
5 chiến lược của người thành công khiến họ trở thành tỷ phú

1.Tạo ra một “chuỗi các lựa chọn”

5 chien luoc cua nguoi thanh cong khien ho tro thanh ty phu - Anh 1

Richard Branson thành lập Virgin Group với hơn 400 công ty.

Tỷ phú Richard Branson đã thực hiện hàng nghìn lựa chọn trước khi ông thành lập Virgin Group, trong đó có cả quyết định có nên bay một quả khinh khí cầu qua Đại Tây Dương hay không.

Branson xem xét nhiều phương án rủi ro và thành công nhờ những tính toán này. Tỷ phú Branson từng chia sẻ một trong những bài học kinh doanh quan trọng nhất mà ông chiêm nghiệm được là không bao giờ được vội vàng.

Theo tỷ phú này, khi phản ứng của bản thân rất mạnh mẽ thì chúng ta cần kiềm chế sự thôi thúc này và dựa vào nó để đưa ra được các quyết định kinh tế quan trọng. Branson thích tạo ra một “chuỗi các lựa chọn” hay một danh sách để ông có thể hiểu và cân nhắc ưu, nhược để của các vấn đề.

2.Không làm việc đơn giản chỉ vì tiền

Tại đại hội cổ đông Berkshire Hathaway hồi đầu tháng, Warren Buffett cho rằng những người chuyên nghiệp nên suy nghĩ về công việc họ mong muốn nếu tiền không phải là một vấn đề. Ông muốn mọi người dành ưu tiên cho đam mê của họ, chứ không phải vì thu nhập.

Ông chia sẻ: “Bạn sẽ thực sự muốn suy nghĩ về những điều giúp bạn cảm thấy tốt hơn”. Gần đây, CEO Apple – Tim Cook cũng nói với các sinh viên như quan điểm của huyền thoại đầu tư Buffett.

* Những thói quen hài hước và tằn tiện của Buffett

3.Xác định thời hạn rõ ràng để hoàn thành các mục tiêu

5 chien luoc cua nguoi thanh cong khien ho tro thanh ty phu - Anh 2

Tỷ phú tự thân nổi tiếng nước Mỹ - Siebold là tác giả cuốn sách "Người giàu suy nghĩ như thế nào"

Tỷ phú tự thân Steve Siebold cho rằng người thành công luôn cần từ bỏ những thói quen xấu. Trong đó, mơ hồ về thời điểm những điều bạn cần đạt được là thói quen xấu nhất.

“Những người bình thường muốn có rất nhiều thứ. Trong khi đó, người giàu toàn tâm toàn ý tập trung để đạt được một mục tiêu chính tại một thời điểm. Họ luôn đặt ra một thời hạn để hoàn thành các mục tiêu. Đó là cách các tỷ phú tự thân được tạo ra”, ông Siebold chia sẻ.

4.Ngừng chờ đợi công việc hoàn hảo

Cựu Giám đốc nhân sự Google - Jenny Blake cho rằng chờ đợi để tìm “công việc trong mơ” có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng kiếm tiền.

Theo Blake, hãy nghĩ công việc của bạn giống như một bậc thang thấp nhất trên thị trường lao động ngày nay để dành ưu tiên học hỏi nhiều kỹ năng hơn. Từ đó, bạn có thể tăng thu nhập và có được một công việc mình mong muốn.

5.Sống với hạnh phúc tối thiểu

Anh Derek Sall - người đã trả hết món nợ 116.000 USD trong 7 năm chia sẻ điều lớn nhất giúp anh thành công ngoài mong đợi là thu hẹp các mối quan hệ. Sall đã tập trung vào kiếm tiền và chi tiêu ít nhất có thể.

Anh hạn chế thói quen lên mạng xã hội để không phải bận tâm so sánh cuộc sống của mình với những người khác. “Tôi không coi mình là một người theo chủ nghĩa tối giản nhưng tôi đã nhận ra ngày càng có nhiều thứ khiến mình ít hạnh phúc”, Sall chia sẻ.

Theo PNNews/VNE
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm