rssheader

25/10/2020

5 biểu hiện của đứa trẻ hư: Cha mẹ thương con đừng cố tình lờ đi mà hối hận cả đời

18/05/2019, 18:32 GMT+07 | Gia đình
5 biểu hiện của đứa trẻ hư: Cha mẹ thương con đừng cố tình lờ đi mà hối hận cả đời

Thường xuyên ném đồ đạc

Hầu hết trẻ ngoan ngoãn thỉnh thoảng mới ném đồ đạc trong cơn tức giận. Tuy nhiên, việc giận dữ của trẻ và hành động ném đồ lặp đi lặp lại và không dừng lại kể khi cha mẹ đã có cách để xoa dịu thì đó là dấu hiệu con không ngoan.

Bên cạnh đó, việc trẻ ném đồ đạc khi không có lý do gì sẽ cảnh báo phụ huynh cần chú ý đến con nhiều hơn.

Trẻ không biết cảm ơn

Những đứa trẻ lớn lên trong bầu không khí như vậy, sẽ quen với việc đón nhận tình yêu thương, chăm sóc mà mọi người dành cho mình và sẽ cho rằng tình yêu mà mọi người dành cho mình là nghĩa vụ.

Theo lối suy nghĩ đó, trẻ không biết cách làm thế nào để chia sẻ yêu thương, hiếu thuận với những người sống bên mình.

Trẻ hay đòi hỏi

Trẻ hay đòi hỏi

Liên tục phàn nàn

Nếu con bạn liên tục phàn nàn thì đó là dấu hiệu trẻ không ngoan và không biết chấp nhận. Khi không biết chấp nhận sẽ dẫn đến những đòi hỏi không cần thiết.

Trong vai trò là một phụ huynh, bạn cần dạy cho con hiểu rõ được sự khác biết giữa những gì con cần và những thứ con muốn để bé không đòi hỏi hay phàn nàn.

Nói năng hỗn láo

Khi trẻ bắt đầu nói năng với thái độ hung hăng và thể hiện sự hỗn láo với người lớn điều đó cho thấy con bạn hư đốn. Cha mẹ cần dứt khoát với trẻ, thái độ hỗn láo với người trong nhà, bạn bè, khách đến chơi, người lớn là điều không chấp nhận đươc.

Trong trường hợp con có biểu hiện vô lễ, cha mẹ cần phải nhanh chóng nhắc nhở. 

Trẻ thường xuyên hỗn láo

Trẻ thường xuyên hỗn láo

Tham ăn không chia sẻ cho người khác

Tình yêu thương quá mức sẽ khiến con cái trở nên thay đổi, thích ăn những thứ chỉ thuộc về riêng mình, cho rằng thứ gì cũng là thuộc về mình, càng không có chuyện chia sẻ với người khác. Đối với người thân của mình cũng như vậy, thì đến người khác càng là điều không thể!

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm