rssheader

24/01/2021

4 món đồ dùng tưởng tiết kiệm không gian nhưng đừng mua kẻo hối hận

12/07/2020, 10:02 GMT+07 | Gia đình
4 món đồ dùng tưởng tiết kiệm không gian nhưng đừng mua kẻo hối hận

1: Móc treo quần áo 9 lỗ có thể gập gọn

Giá tham khảo: 9.000 đồng/chiếc

Có lẽ hầu hết các chị em đều không còn xa lạ gì với mẫu móc treo tiết kiệm không gian này. Tuy nhiên thực tế sử dụng cho thấy, sản phẩm này chỉ phù hợp để treo những món đồ thật nhẹ mà thôi.

Nếu dùng để treo áo len vào mùa đông thì việc bị gãy móc treo là điều chắc chắn.

Với những tủ quần áo có thiết kế ngăn treo ngắn như thế này thì việc sử dụng móc treo 9 lỗ cũng rất bất tiện. Nhìn qua thì thấy cũng chẳng tiết kiệm diện tích chứa đồ hơn là mấy.

Nếu như chị em vẫn muốn sử dụng loại móc này thì lời khuyên ở đây là hãy treo ít đồ và chọn những món đồ thật nhẹ mà thôi!

2: Móc treo lỗ tròn đa năng

Giá tham khảo:  50.000 đồng/chiếc

Theo quảng cáo, chiếc móc này có thể dùng để treo nhiều món đồ khác nhau, từ khăn quàng cổ, thắt lưng cho tới cà vạt. 

Nhưng thực tế thì khăn lụa hay thắt lưng đều rất khó treo được trên sản phẩm này. Mỗi khi lấy 1 món đồ nào đó ra khỏi móc, bạn phải thật nhẹ tay nếu không muốn những món đồ khác cũng theo đó mà tuột ra. 

Chưa kể, nếu bạn nhét quá nhiều món đồ lên móc thì chúng sẽ trở thành một mớ hỗn độn, nhìn vừa chật chội lại vừa kém đẹp.

Còn trong trường hợp bạn vẫn muốn sử dụng móc treo lỗ tròn thì hãy tiết chế số lượng đồ cần treo, đồng thời duy trì khoảng cách giữa các món đồ với nhau.

3: Móc treo quần jeans/khăn 5 tầng

Giá tham khảo: 12 – 19 nghìn đồng/chiếc

Theo quảng cáo từ nhà sản xuất, mẫu móc này có thể giúp bạn treo 5 chiếc quần một lúc mà không lấn chiếm diện tích trong tủ. Nhưng có lẽ nhà sản xuất quên chú thích là nên treo loại quần mỏng và nhẹ, bởi chỉ cần chiếc quần hơi dày một chút là móc treo sẽ bị "biến dạng" như trong hình.

Ngoài ra, nếu treo đồ kín móc thì những chiếc quần sẽ lèn chặt lẫn nhau, khi lấy ra sẽ rất khó.

4: Khay xếp quần áo

Giá tham khảo: 62 – 64 nghìn đồng/set 10 khay

Nếu chỉ nhìn hình quảng cáo thì đảm bảo chị em sẽ cảm thấy rất thích mắt vì tủ đồ quá ư gọn gàng. Nhưng đưa vào sử dụng thực tế thì mới thấy phát sinh một số vấn đề gây khó chịu.

Khay chứa đồ này chỉ phù hợp với những chiếc áo phông hoặc sơ mi mỏng, còn quần dài hay đồ dày một chút hầu như không thể đặt được vào khay. 

Nếu chồng quá nhiều khay lên nhau thì những khay bên dưới sẽ bị ép chặt, khi lấy ra sẽ rất khó và nếu dùng lực quá mạnh thì "áo sẽ đi đường áo, khay đi đường khay".

Với những trang phục có độ dày không đồng đều thì khi xếp chồng lên nhau, vị trí các khay sẽ trở nên bất cân đối. Như vậy vừa dễ làm đổ quần áo, vừa kém đẹp về mặt thẩm mỹ.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm