rssheader

18/09/2021

4 loại cây trồng giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn

01/04/2021, 11:22 GMT+07 | Gia đình
4 loại cây trồng giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn

Cây cau

Trong quan niệm dân gian của ông cha ta thường nói rằng: “Chuối sau, cau trước”, bởi cây cau thuộc thân gỗ là Mộc, Mộc sinh Hỏa sẽ khởi sự cho đường công danh tốt đẹp cuộc sống sẽ vô cùng thuận lợi, tiền bạc chảy vào nhà như diều gặp gió.  

Thêm vào đó với hình dáng thẳng đứng, luôn vươn dài lên trên, cau thể hiện cho sự ngay thẳng của con người. Đồng thời, thân cau thanh mảnh không ngăn nắng sớm cũng như luồng ánh sáng cần thiết cho ngôi nhà. Cau cũng ít rụng lá, không làm mất tính thẩm mỹ của không gian sống trong nhà bạn.

Điều đặc biệt nhất là cây cau nếu được trồng trước nhà sẽ giúp tăng nguồn năng lượng dương, giảm năng lượng âm ảnh hưởng, từ đó chiêu dụ sự may mắn cho gia chủ.

Cây trúc

Trong 4 loại cây quan trọng được người dân Việt Nam yêu mến là tùng, trúc, cúc, mai… thì cây trúc chính là một loài cây dễ nuôi khi được trồng ở trước của nhà.

Cây trúc giúp xua tan âm khí, tăng cường dương khí khiến cho điều may mắn, an lành thường xuyên ghé thăm gia đình bạn. Thêm vào đó, cây trúc còn là biểu tượng mạnh mẽ cho tuổi thọ, cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, là loại cây luôn tươi xanh và sống tốt quanh năm dù cho đất có cằn cỗi, nắng nóng.

Người giàu không bao giờ tiết lộ: 4 loại cây trồng đúng long mạch giàu nứt đố đổ vách-1
Cây trúc tốt cho phong thủy.
Bạn hoàn toàn có thể dùng cây trúc trồng xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn. Đồng thời, tùy theo diện tích và không gian rộng hay hẹp mà bạn có thể chọn loại tre, trúc cảnh phù hợp.

Loại cây này thích hợp với mọi điều kiện khí hậu, dù trồng nội thất hay ngoại thất. Không chỉ vậy, nó còn có tác dụng điều hòa, cải thiện và thanh lọc không khí, đặc biệt hấp thụ khói thuốc lá và chất độc tồn dư trong không khí.

Đồng thời, với tán lá to tròn cùng vẻ xanh mượt, cây trúc còn có ý nghĩa mang niềm vui, sự hi vọng, may mắn tài lộc đến với gia chủ, xua tan điều xui xẻo và mang tới điềm lành, sinh tài giữ của.

Cây lộc vừng
 
Cây lộc vừng là một trong số loại cây cảnh thích hợp để trồng trước nhà, giúp hút tài lộc. Lộc vừng nằm trong bộ tứ quý sanh – sung – tùng – lộc. Lộc chính là tài lộc, vừng có nghĩa là nhỏ nhưng may mắn, mang lại tài lộc cho chủ nhà.
 
Bên cạnh đó, màu đỏ của hoa lộc vừng tượng trưng cho sự may mắn, hỷ sự giúp xua đuổi âm khí, mang lại may mắn, tài lộc cho người trồng nó.
 
Trồng lộc vừng trước nhà còn giúp cân bằng ngôi nhà, giúp quy tụ cả dương khí và âm khí khiến người sống trong nhà luôn khỏe mạnh. Vì nhiều lợi ích mang lại mà cây lộc vừng giờ đây trở thành sự lựa chọn hoàn hảo rất được nhiều gia đình yêu thích.
 
Người giàu không bao giờ tiết lộ: 4 loại cây trồng đúng long mạch giàu nứt đố đổ vách-2
Cây cau trồng trước của nhà tốt cho phong thủy.

Cây hoa hồng leo

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, với mùi hương vô cùng quyến rũ. Nếu bạn muốn gia đình luôn êm ấm, tình cảm vợ chồng tốt đẹp hoặc trong nhà có con gái lớn chóng đi lấy chồng, hãy trồng một khóm hồng leo trước cổng.

Xét về mặt phong thủy, hoa hồng là loại cây đem đến năng lượng dương cho ngôi nhà, giúp nhà bạn trở nên sáng sủa, vui tươi và ấm áp hơn. Hoa hồng leo tô điểm cho không gian sống mọi gia đình, đem lại năng lượng tốt, khiến mọi thứ trở nên thuận buồm xuôi gió.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm