rssheader

23/09/2020

3 kiểu người buộc phải giữ khoảng cách, không hợp tác làm ăn khi bước vào tuổi trung niên

05/08/2020, 03:12 GMT+07 | Gia đình
3 kiểu người buộc phải giữ khoảng cách, không hợp tác làm ăn khi bước vào tuổi trung niên

1. Mượn tiền nhưng không trả

Giữa người với người giúp đỡ lẫn nhau là chuyện bình thường. Nhưng lòng tốt buộc phải có giới hạn. Đặc biệt là khi cho mượn tiền, tuổi trung niên nhất định phải thận trọng.

Nhiều người thấy bạn làm ăn phát đạt thì lũ lượt tìm đến cửa, bắt quàng làm thân, mặt mày niềm nở để nhờ cậy, muộn tiền. Thế nhưng đến khi bạn đòi tiền, họ lại phớt lờ chuyện trả nợ. Thậm chí còn quát nạt, biến bạn thành kẻ vô tình vô nghĩa. 

2. Người lười nhác, thích than thở

Tuổi trung niên nếu hợp tác với những người lười nhác, suốt ngày chỉ biết than thở sẽ khiến cuộc sống của bạn càng thêm bất hạnh. Bởi mẫu người sẽ sẽ rút cạn năng lượng sống của bạn bằng sự trì trệ của anh ta.

Người lười nhác, thích than dễ bị thao túng, đi theo cảm xúc tiêu cực và truyền nó tới mọi người xung quanh. Nếu bạn gặp chuyện chán nản muốn tâm sự, tốt nhất nên tránh xa họ. Nếu bạn muốn tìm người hợp tác làm ăn, càng phải tránh xa họ, dù họ giàu có đến đâu.

3. Người đa nghi

Những người đa nghi, thiếu tin tưởng vào người sẽ sẽ chỉ khiến những người xung quanh cảm thấy bất lực, mất phương hướng. Tuổi trung niên nên giữ khoảng cách và không nên hợp tác làm ăn với họ.

Bằng không, nếu giao thiệp quá nhiều với người đa nghi, sẽ chỉ khiến ta cảm thấy mất tự tin, tâm lý bất ổn vì luôn cảm thấy thiếu an toàn. Trong hợp tác làm ăn cần phải có sự cẩn trọng. Nhưng nếu bạn không tin tưởng ai, thiếu kiên định với mục tiêu của mình, bạn sẽ chẳng đạt được gì cả.

Theo phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm