rssheader

14/05/2021

3 điều phụ nữ chưa thay đổi chưa thể sống an yên

18/04/2021, 06:24 GMT+07 | Gia đình

Dành thời gian so sánh mình với những người phụ nữ khác

Phụ nữ dại nhất chính là lúc nào dành toàn bộ thời gian để ngồi so sánh mình với người phụ nữ khác. Đúng là những người đẹp hơn mình, da trắng hơn mình, điều kiện hơn mình, lấy được chồng tốt thì đáng ngưỡng mộ. Nhưng không phải là bạn nên ngồi so sánh rồi tự dưng thấy buồn, tự dưng thấy khổ.

Điều đó chẳng giúp bạn khá lên, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Đừng nhìn thấy vẻ ngoài của người khác mà đã nghĩ họ sướng hơn mình. Bạn cũng có một gia đình hạnh phúc, nếu không biết trân trọng mà cứ đứng núi này trông núi nọ thì chắc chắn sẽ phải hối tiếc.

Sống không có niềm tin

(ảnh minh hoạ)
Ảnh minh hoạ.
Không tin vào những mỗi quan hệ xung quanh, nghi ngờ cả người bạn đời của mình. Lo lắng những chuyện không có thật thì sẽ khiến cuộc sống lúc nào như địa ngục.

Trong cuộc sống này có những thứ đã chọn rồi thì hãy tin vào đó. Đó chính là bí quyết sống dễ dàng và an yên.

Nguy hiểm nhất chính là phụ nữ mất niềm tin vào chính mình. Nghĩ rằng bản thân mình không thể làm nổi. Thế rồi tự tay đóng đi cánh cửa cuộc đời mình, bật cho não cơ chế phản ứng mất niềm tin với mọi thứ xung quanh.

(ảnh minh hoạ)
Ảnh minh hoạ.

Tự cho mình ổn rồi, không cần cố gắng nữa, có cố gắng cũng chỉ thế thôi

Phụ nữ thường nghĩ mình cần xinh đẹp khi thời son trẻ, tới lúc lấy chồng rồi thì chẳng cần phải đầu tư cho ngoại hình nữa. Thế là họ ăn mặc xuề xoà, đầu tóc rối bời, mặt mộc 24/24. Có công việc rồi cứ thế làm công ăn lương, không cần cố gắng.

Để rồi khi có chuyện lại than vãn cuộc đời mình nhạt nhẽo. Phụ nữ ạ, cuộc đời là những bước tiến về phía trước. Thế nên bạn nhất định phải luôn yêu đời, phấn đấu mọi lúc mọi nơi.

Đừng bỏ bê chính bản thân mình rồi nhìn người khác và tiếc nuối khi mình bỏ lỡ những cơ hội.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm