rssheader

05/08/2021

3 điều người thông minh sẽ làm với những kẻ ghét mình và kẻ mình ghét

20/08/2019, 11:00 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Luôn bình tĩnh, điềm đạm trước những lời nói tiêu cực

Trong cuộc sống, chẳng có điều gì khó chịu và mệt mỏi bằng việc có những kẻ ghét bạn luôn tìm cách hại bạn. Họ luôn nói những lời tiêu cực, những lời có độ sát thường cao để làm bạn tổn thương.

Cảm xúc khó chịu, điên tiết vốn là cảm xúc bình thường khi bị người ghét mình làm mình đau. Vậy nhưng đừng nổi nóng hay khích bác lại họ.

Bạn nên học cách để suy nghĩ bình tĩnh hơn. Bởi vì bạn càng phát điên thì những kẻ ghét bạn càng sung sướng. Cứ an nhiên mà sống, coi những lời nói tiêu cực đó như gió thoảng mây qua.

Đừng nên dây dưa hơn thua với những kẻ ghét bạn, chỉ có phí thời gian hơn mà thôi.

2. Đừng hạ thấp giá trị của bản thân bằng việc so sánh mình với người khác

Việc ghét một ai đó đôi khi chằng phải vì những tính xấu của họ, mà đơn giản là họ hơn bạn một điểm nào đó. Nhưng đừng vì vậy mà đi so sánh mình với người khác. Bởi họ giỏi mặt này thì bạn cũng sẽ giỏi, có sở trường ở mặt khác.

Hãy nỗ lực chính bản thân mình để trở nen xuất sắc chứ không nên bắt chước bất kỳ một ai cả. Hãy tin tưởng bản thân, như vậy bạn dễ thành công và may mắn hơn là hạ thấp mình chỉ vì người khác hơn bạn.

3. Tự kiểm điểm, xem xét lại bản thân

photo1545103116546-1545103116751-crop-1545103129127686245387

Bạn có thể nói dối hết lần này đến lần khác với người ngoài, nhưng bạn không thể nào nói dối chính bản thân bạn được. Đừng chạy trốn sự tiếu sót của bản thân, hãy xem xét, kiểm điểm rồi dần cải thiện mình mới là điều khôn ngoan.

Đừng sống cho người khác nhìn, hãy sống như nào để bạn thoải mái nhất, tự tin nhất. Muốn làm gì lớn thì cũng nên xác định mình là ai, mình muốn bắt đầu từ đâu và sẽ đạt được những gì.

Nếu bạn buông thả bản thân thì cuộc đời chắc chắn sẽ thất bại. Hãy để bản thân luôn cố gắng và không ngừng hoàn thiện bản thân mình.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm