rssheader

21/01/2021

101 cách săn hàng giảm giá Black Friday để tránh tiền mất tật mang

24/11/2018, 00:27 GMT+07 | Gia đình
101 cách săn hàng giảm giá Black Friday để tránh tiền mất tật mang

Hiểu được các nhu cầu mua sắm của bản thân

Trước khi Black Friday diễn ra, tất cả thông tin hay chương trình mua sắm sẽ được update liên tục.

Là một người mua sắm thông minh, trước muôn vàn sản phẩm giảm giá, bạn sẽ dễ bị dẫn dụ và mua thêm những món hàng mà bản thân không thực sự cần.

Ví dụ nếu bạn là một cô gái, mùa đông này có thể bạn sẽ cần đến một bộ sản phẩm dưỡng da… tiếp đến là chiếc áo blazer và những đôi boots, cuối cùng là các sản phẩm đồ hiệu đắt tiền mà bạn ao ước lâu nay chưa mua được và đây là thời cơ tốt để mua với giá tốt nhất.

Hiểu bản thân muốn gì và cần gì thì sẽ tiết kiệm được thời gian mua sắm trong mùa sale lớn này.

Nếu là người mua sắm thông minh, nên biết bản thân thật sự cần muốn mua món gì để tiết kiệm thời gian.Nếu là người mua sắm thông minh, nên biết bản thân thật sự cần muốn mua món gì để tiết kiệm thời gian.

Tận dụng các thiết bị điện tử và mạng xã hội

Những nhà bán lẻ lớn trên thế giới như Amazon, BestBuy, Target và Walmart..v… hay Việt Nam có các app như Lazada, Shopee Tiki… đều có riêng những ứng dụng mua sắm trên nền tảng di động.

Điển hình, ứng dụng của Amazon cho phép người dùng sử dụng máy ảnh của smartphone để quét sản phẩm cũng như mua sắm trực tuyến.

Nhưng làm so sánh giá để có cho mình lựa chọn tốt nhất thật sự khó khăn, đặc biệt vào những giai đoạn nước rút của Black Friday .

Nguyên nhân đến từ việc những tập đoàn bán lẻ có những mức giá tốt nhất cho những mẫu mã trong “ngày thứ Sáu đen” mà người tiêu dùng đã không tìm thấy trước đó, hoặc không có sẵn tại các cửa hiệu. Điều này thậm chí có thể khiến cho việc so sánh giá cả trở nên bất khả thi.

Mua sắm online vào mùa Black Friday vừa tiện dụng và thường thì có giá rất tốt nhưng nguy cơ sold out cực kì caoMua sắm online vào mùa Black Friday vừa tiện dụng và thường thì có giá rất tốt nhưng nguy cơ sold out cực kì cao.

Theo dõi các fanpage facebook, instagram của các nhà bán lẻ ưa thích là một cách tuyệt vời để khách hàng “săn deal” tốt.

Trên tất cả các fanpage, các doanh nghiệp sẽ update những thông tin ưu đãi, mã code giảm giá vào Black Friday. Và tất nhiên những dòng tin, các bài đăng trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội còn giúp người tiêu dùng dễ dàng chia sẻ những quảng cáo hấp dẫn đến bạn bè, người thân.

Những tin tức các sản phẩm sale được update trên trang mạng facebookNhững tin tức các sản phẩm sale được update trên trang mạng facebook.

Sử dụng triệt để chương trình khách hàng thân thiết

Các cửa hàng bán lẻ thường có những chương trình khách hàng thân thiết, chuyên cung cấp cho các thành viên về thông tin ưu đãi, chương trình khuyến mại,…Sau đó, mỗi thành viên của cửa hàng có thể nhận được những món quà tri ân tùy vào số điểm mua sắm tích lũy được.

Việc trở thành khách hàng thân thiết giúp người mua sẽ nhận được thông tin khuyến mãi cụ thể hơnViệc trở thành khách hàng thân thiết giúp người mua sẽ nhận được thông tin khuyến mãi cụ thể hơn.

Đăng ký nhận thông báo vào Black Friday có thể giúp người tiêu dùng sớm có được thông tin về chi tiết mặt hàng trong dịp này, hay thậm chí nhận các phiếu mua hàng giảm giá, ưu đãi giảm giá để khi mua sắm sẽ thuận tiện hơn trong việc chi tiêu .

Tránh trường hợp mua quá nhiều cùng một lúc 

Tâm lý chung của phụ nữ là càng mua nhiều thì sẽ tiết kiệm được. Mọi người nên biết hàng khuyến mại hầu hết đều là các sản phẩm tồn kho, sắp hết hạn hoặc đang chờ thanh lý để nhập mẫu mới. Nếu bạn mua về quá nhiều thì rất dễ gặp phải tình trạng chưa sử dụng đã hết hạn dẫn tới lãng phí.

Cẩn trọng khi mua số lượng lớn các sản phẩm sale, đặc biệt phải coi kĩ hạn sử dụng.
Cẩn trọng khi mua số lượng lớn các sản phẩm sale, đặc biệt phải coi kĩ hạn sử dụng.
Các hàng mỹ phẩm luôn có hạn sử dụng nên muốn mua số lượng lớn thì cần phải lưu ý kĩ
Các hàng mỹ phẩm luôn có hạn sử dụng nên muốn mua số lượng lớn thì cần phải lưu ý kĩ

Lời khuyên trong những dịp này nếu bạn muốn mua đồ giá hời thì hãy để ý tới đồ điện tử, điện máy, quần áo riêng quần áo thì bạn phải xem kĩ chất liệu còn có thể mặc được hay không chứ nếu thôi mua trúng một chiếc áo chỉ mặc được duy nhất một lần thì phí cả tiền ra.

Còn với các mặt hàng tiêu dùng gia đình hay mỹ phẩm là những món đồ giới hạn thời gian sử dụng và thường xuyên có đợt giảm giá thì chỉ nên mua số lượng vừa phải thôi.

Kiểm tra kỹ hàng và các chính sách của cửa hàng trước và sau khi mua 

Bên cạnh đó, nhiều nhà bán lẻ thực hiện đối chiếu giá online và giá tại cửa hiệu trong Black Friday năm nay. Nhớ rằng các sản phẩm như quần áo thời trang, mỹ phẩm … trong dịp sale này sẽ không được áp dụng chính sách đổi trả hàng.

Vì vậy, khi mua bạn cần phải kiểm tra kỹ về chất lượng, tránh mua phải hàng lỗi, hàng quá hạn, hàng không vừa với size quen thuộc của bạn.

Cũng đừng quá ham rẻ mà mua các món đồ có màu sắc, kích thước không phù hợp với bản thân, để dẫn đến không sử dụng được.

Đối chiếu giá online và giá tại cửa hiệu
Đối chiếu giá online và giá tại cửa hiệu.
Các sản phẩm quần áo hay mỹ phẩm sẽ không được áp dụng chính sách đổi trả hàng nên phải thật cẩn thận khi chọn lựa các món hàng mình muốn mua.
Các sản phẩm quần áo hay mỹ phẩm sẽ không được áp dụng chính sách đổi trả hàng nên phải thật cẩn thận khi chọn lựa các món hàng mình muốn mua.
Theo Saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm