rssheader

19/09/2021

10 câu nói khắc họa trọn vẹn kiếp nhân sinh, hiểu được bạn sẽ buông khổ sở

30/04/2020, 01:02 GMT+07 | Gia đình
10 câu nói khắc họa trọn vẹn kiếp nhân sinh, hiểu được bạn sẽ buông khổ sở

1. Tiền tài mặn giống như nước biển, càng uống nhiều, cổ họng càng khô khát.

2. Nhân sinh muôn trùng, đường đời trăm ngàn bước ngoặt, nhưng chỉ có một đích đến duy nhất. Tham lam, bất chấp tất cả để có được tiền tài, cuối cùng chỉ đổi về sự cô độc. Mỗi người nên nhớ, gieo nhân sẽ gặp quả, nghiệp báo luôn theo sát bước chân mỗi người.

3. Người trí tuệ, đối với tiền tài, vật chất chỉ là công cụ, bàn đạp để đạt được mục đích. Làm người, phải biết khống chế dục vọng như nước thủy triều dâng, lên được phải xuống được, nhưng tuyệt đối không được phá vỡ giới hạn, làm những việc tổn hại đến người khác.

4. Đời người có muôn vàn cánh cửa để ta lựa chọn, vận mệnh mỗi người đều nằm trong lòng bàn tay của mỗi người. Sống thông minh không khó, sống lương thiện mới khó. Bởi thông minh là thiên bẩm, lương thiện là lựa chọn.

5. Nhân sinh là một bản tình ca, có trầm có bổng, có đắng có cay, có du dương những cũng có lúc đau đến rơi nước mắt. Vì vậy, hãy cứ tĩnh tại mà thưởng lãm, đừng để tâm vướng bận đau thương.

6. Bạn có quyền đi ngược lại đám đông. Nhưng điều đó chỉ chứng minh 2 việc: một bạn là người cực thông minh, hai bạn là người cực ngu dốt. Và trong cuộc sống, loại thứ hai thường nhiều hơn.

7. Làm người phải tự tin, nhưng nếu quá đà sẽ dẫn đến tự phụ. Tấm bùa hộ thân hiệu quả nhất chính là sự khiêm tốn, biết lùi một bước để tiến tới trời cao bể rộng.

8. Những thứ chúng ta mong mỏi, giá thường rất đắt. Nhưng những thứ khiến chúng ta hài lòng, lại miễn phí cho không, đó là tình yêu, tiếng cười, sự đam mê hoài bão.

9. Đừng quá xem trọng vẻ bề ngoài của mình. Đường dài mới biết ngựa hay, ở lâu mới biết người ngay kẻ tà.

10. Sự thông minh tối thượng chính là biết che giấu đi sự thông minh của mình.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm