rssheader

25/09/2021

“Vũ khí” lợi hại giúp Công nương Kate xử trí con ăn vạ nín khóc tức thì

29/09/2019, 08:17 GMT+07 | Gia đình
Công nương Kate cúi xuống để dỗ dành con. (Ảnh: Cosmopolitan).

Công nương Kate cúi xuống để dỗ dành con. (Ảnh: Cosmopolitan).

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 1

Đã có rất nhiều bài báo nói về cách dạy con của Công nương Anh - Kate Middleton - vợ Hoàng tử William cũng chính là con trai trưởng của Charles và là cháu thứ ba của Nữ vương Elizabeth II.
Những bài báo đó ca ngợi chiêu dạy con khéo léo, nhẹ nhàng mà đạt hiệu quả cao của Công nương, tuy có phần phá vỡ quy tắc Hoàng gia.

Để từ đó, người ta luôn thấy được Hoàng tử nhí nước Anh George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis xuất hiện là những đứa trẻ ngoan ngoãn, lễ phép nơi đông người.

Nếu bé có những hành vi không đúng phép tắc hay khóc lóc, ăn vạ, mẹ Kate sẵn sàng dùng "vũ khí" bí mật của mình.

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 3

Còn nhớ trong dịp tới thăm Làng Thể thao Basildon, nằm ở phía Đông London vào năm ngoái, Công nương Kate Middleton đã ôm một người hâm mộ, Janet Emery.

Sau đó cô nói: "Cảm ơn cô rất nhiều. Những cái ôm cực kỳ quan trọng. Tôi luôn nói điều đó với các con mình".

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 4

Công nương Kate dành cái ôm thân thiện cho người hâm mộ và những đứa trẻ.

Quả thực, cái ôm nhẹ luôn là "vũ khí" lợi hại mà bà mẹ 3 con xử trí với các thói ăn vạ của con mình.

Minh chứng phải kể đến trong một lần cùng con trai lớn xuất hiện ở sân bay, khi cậu bé George bắt đầu cảm thấy không hài lòng vấn đề gì đó nên bật khóc lớn, mè nheo.

Đứng trước thái độ đó của con, Công nương Kate không quát mắng hay yêu cầu con ngừng khóc như phản ứng của nhiều bà mẹ khác mà ngay lập tức cô bế thốc con trai lên và ôm con vào lòng, vỗ về, an ủi. Nhờ đó mà Hoàng tử nhí đã nín khóc tức thì.

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 5

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 6

Hoàng tử William cũng áp dụng tuyệt chiêu của vợ.

Hay trong lễ sinh nhật 92 tuổi của Nữ hoàng Anh, cả gia đình Hoàng gia đã cùng đứng trên ban công để xem màn trình diễn ấn tượng của lực lượng không quân Hoàng gia. Trong khi mọi người chăm chú theo dõi, Công chúa Charlotte bắt đầu phụng phịu, làm nũng cha mẹ.

Ban đầu, công chúa rất thích thú, hào hứng với màn trình diễn máy bay. Tuy nhiên, ngay sau đó, công chúa nhỏ lại trở nên sợ hãi, mếu máo, như muốn khóc òa. Công nương Kate đã nhận ngay ra sự khác thường của con gái và nhanh chóng xử lý để buổi lễ không bị gián đoạn.

Đầu tiên, khi thấy con không thoải mái, Công nương Kate đã dùng chiến lược “hạ thấp tầm mắt” bằng cách cúi người xuống ngang bằng với con để trấn an bằng tay, vỗ về cảm xúc của con.

Sau khi an ủi con, Công nương Kate đã bế Charlotte lên, ôm ấp và tiếp tục dỗ dành con bằng chiến thuật “phân tâm”. Kate bế con trên tay, thì thầm vào tai con và chỉ tay về phía trước để đánh lạc hướng, giúp con quên đi cơn hờn dỗi của mình. Nhờ vậy mà công chúa nhỏ đã không còn mếu máo và buổi lễ có thể tiếp tục diễn ra tốt đẹp.

Công nương Kate dùng chiến thuật "phân tâm" giúp con hết hờn dỗi. (Ảnh: Cosmopolitan).

Công chúa Charlotte rạng rỡ trong buổi lễ. (Ảnh: Cosmopolitan).

Phương pháp dỗ dành con tuy đơn giản mà hiệu quả của Công nương Kate đã chứng minh cho công chúng thấy rằng cô là một bà mẹ vô cùng tâm lý, tinh tế, luôn biết cách xử lý mọi tình huống khó xử ở chốn đông người.

Công chúa Charlotte đột nhiên ăn vạ ở sân bay. (Ảnh: Cosmopolitan).

Trước đó Công nương Kate cũng đã từng áp dụng chiến thuật dỗ con tương tự và nhận được rất nhiều lời khen ngợi. Trong buổi công du của cả gia đình, Công chúa Charlotte đã bất ngờ ăn vạ tại sân bay. Thậm chí cô bé còn lăn ra đất, không chịu đi tiếp.

Mẹ Kate nhanh chóng dỗ dành con. (Ảnh: Cosmopolitan).

Công nương Kate đã rất nhanh trí ngồi xuống cạnh con, bế con lên và ôm. Sau đó Công nương dỗ dành con bình tĩnh, không hề quát mắng, hay to tiếng. Chính nhờ vậy Công chúa Charlotte đã vui vẻ và bình thường trở lại nhanh chóng.

Công chúa Charlotte vui vẻ trở lại. (Ảnh: Cosmopolitan).

Thực tế, "vũ khí" dạy con được Công nương Anh áp dụng hoàn toàn đã được nghiên cứu cụ thể. Theo Tiến sĩ Veritas thuộc Đại học Nhi khoa Hoa Kỳ, những cái ôm có thể giúp trẻ em bằng nhiều cách, nhưng chủ yếu nó giúp bảo vệ chống lại sự căng thẳng.

"Nghiên cứu cho thấy những cái ôm thường xuyên hơn thực sự có thể giúp giảm căng thẳng. Những cái ôm làm giảm mức độ hormone căng thẳng cortisol, có thể giúp ai đó bình tĩnh khi họ cảm thấy căng thẳng.

Điều này có thể giúp cải thiện sức khỏe thể chất vì quá căng thẳng có thể gây khó khăn cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe nói chung. Những cái ôm cũng làm tăng nồng độ oxytocin, thường được gọi là "hormone âu yếm'" - vị Tiến sĩ cho biết.

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 15

Rất nhiều bức ảnh được chụp cho thấy vị Công nương thường dỗ dành con bằng cách ôm ấp.

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 16

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 17

Thói quen này được cả hai vợ chồng cô áp dụng.

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 18

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 19

cai om nhe: "vu khi" loi hai giup cong nuong kate xu tri con an va nin khoc tuc thi - 20

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm