Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gia đình nữ sinh Việt tài năng đột tử tại Đức có cơ hội nhìn con lần cuối

PV - 20/03/2018, 15:54 GMT+7 | Nhân ái
Nữ sinh Trần Thị Thu HàNữ sinh Trần Thị Thu Hà

Bày tỏ lòng cảm ơn đến bạn bè, người thân, hội người Việt Nam tại các nước và cộng đồng mạng đã nhiệt tình giúp đỡ và hỗ trợ, chị Kim Ngân thông tin hiện số tiền mọi người quyên góp có lẽ đã đủ để gia đình có thể đưa Trần Thị Thu Hà về Việt Nam. Vì vậy, gia đình xin ngừng nhận tiền ủng hộ để đóng tài khoản từ bây giờ.

Chị Kim Ngân sẽ in sao kê những khoản đóng góp trong thời gian sớm nhất, sau đó công khai lên Facebook cá nhân để mọi người được biết. Sau khi hoàn thành hồ sơ thủ tục và lo liệu cho em gái xong, gia đình chị Kim Ngân sẽ công khai minh bạch các khoản chi tiêu.

Trước đó, ngày 16/3, chị Kim Ngân thông tin trên mạng xã hội về vụ việc của em gái Trần Thị Thu Hà (sinh năm 1997, cựu học sinh Trường chuyên Trần Phú, Hải Phòng) hiện đang là du học sinh tại Trường Haaga – Helia University of Applied Sciences tại Phần Lan. Cách đây 3 năm em đã nỗ lực để giành được học bổng toàn phần tại trường này.

Ngày 7/3/2018 em Thu Hà bay từ Phần Lan sang Đức theo diện trao đổi sinh viên tại trường ISM International School of Management Dortmund – Địa chỉ : Otto-Hahn-Straße 19, 44227 Dortmund, Germany. Bay từ Phần Lan đến Nauy, rồi từ Nauy đến Dussseldorf (Đức), sau đó di chuyển bằng tàu từ Dusseldorf đến Dortmund, và đến Đức vào ngày 8/3/2018.

Từ ngày 9/3 đến ngày 15/3 gia đình chị Ngân mất liên lạc với Hà. Gia đình nhờ bạn bè tại Phần Lan và Đức tìm hiểu vì sao không liên lạc được. Đến ngày 15/3, các bạn của Hà tại Phần Lan và Đức liên lạc với quản lý sinh viên của trường tại Đức thì nhận được tin báo: Hà mất vào ngày 11/3 theo thông tin của cảnh sát trưởng tại Dortmund. Gia đình hiện vẫn đang đợi thông tin cụ thể về cuộc điều tra.

Được biết bố đẻ của em Ngân và Hà vừa qua đời cách đây 10 tháng, giờ gia đình lại nhận được thông tin dữ này. Mẹ của Ngân và Hà chấn động tinh thần. Gia đình Ngân và Hà đang khánh kiệt về tài chính, trong khi số tiền cần lo liệu là rất lớn. Bản thân Ngân mới đi làm, còn mẹ em là giáo viên tiểu học, thu nhập không cao. Nguyện vọng gia đình chỉ mong có thể đủ tiền để sang được nhìn thấy Thu Hà, được đón em về với quê hương gia đình.

Chính bởi vậy, Kim Ngân đăng thông tin lên cộng đồng mạng xin được mọi người giúp đỡ về tài chính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm