Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gần như tàn phế sau tai nạn khi tập thể dục, người phụ nữ đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng nhận cái kết đắng

27/05/2020, 03:57 GMT+7 | Pháp luật

Theo đó, cô Ngô đang tập thể dục thì bị một bồn hoa bằng đá trong khu dân cư ở Giang Sơn đè lên người khiến cô bị thương nghiêm trọng, mức độ khuyết tật cấp độ 8. Trước tình hình này, cô Ngô đã đệ đơn kiện công ty bất động sản, nơi quản lý khu dân cư này bồi thường số tiền 330.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, kết quả sau cùng cô Ngô lại nhận về lại không như ý muốn.

Được biết, sự việc xảy ra vào tháng 3/2018. Cô Ngô là người sống trong khu dân cư này. Cô thường tập thể dục vào buổi sáng, tuy nhiên trong khuôn viên của khu dân cư lại không có dụng cụ hay thiết bị thể dục nào. 

Trong một lúc, cô Ngô nảy ra ý tưởng tập thể dục trên những bồn hoa bằng đá được đặt trong khuôn viên. 

Hình ảnh cô Ngô bị bồn hoa bằng đá đè.

Tuy nhiên, tại nạn không may xảy ra khi cô Ngô đang tập luyện thì bất ngờ bị bồn đá cao khoảng 1 mét đè lên khiến cô Ngô bị thương nặng ở tay phải cùng nhiều vết thương ở tay trái. 

Sau khi được đưa đi bệnh viện cấp cứu, cô Ngô bị chẩn đoán chấn thương khuyết tật ở cấp độ 8, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt sắp tới. 

Cô Ngô tin rằng công ty bất động sản sẽ có nghĩa vụ trong việc bảo đảm sự an toàn cho cư dân. Vì vậy, tháng 1/2020 cô đã đệ đơn yêu cầu công ty chịu trách nhiệm và bồi thường thương tích với số tiền là 330.000 nhân dân tệ (hơn 1 tỷ đồng) bao gồm chi phí y tế, chi phí điều dưỡng, chi phí dinh dưỡng, phí thẩm định, bồi thường khuyết tật và giảm tổn thương tinh thần. 

Hai tay cô Ngô bị tổn thương nghiêm trọng.

Sau khi thụ lý vụ kiện tụng này, nhân viên Tòa án Giang Sơn đã mở cuộc điều tra và xác định xem lỗi thuộc về ai. Cuối cùng, tòa án xác nhận chính cô Ngô là người tự làm mình bị thương và không liên quan đến công ty bất động sản. 

Ảnh mô phỏng lại vụ tai nạn của cô Ngô.


Tòa án nhấn mạnh, là một người có đủ năng lực dân sự, cô Ngô nên hiểu rằng bồn hoa không phải là dụng cụ để tập để dục, đó chỉ là một vật thể trang trí tại khuôn viên. Vì vậy, Tòa án Giang Sơn đã bác bỏ đơn kiện của cô Ngô. 

Sau cùng, cô Ngô vừa không được bồi thường mà còn phải mang thương tật bên người vì hành động không suy nghĩ của mình.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm