Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Gã trộm chở bạn gái đi dỡ thiết bị trạm điện, bán được gần 600 triệu

Xuân Hòa - 21/02/2017, 01:35 GMT+7 | Thời sự

Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội ) cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Dương Văn Tuấn (Sinh năm 1992, ở Hoàng Mai) về hành vi trộm cắp tài sản. Số tài sản Tuấn trộm cắp được có giá trị hơn 600 triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, trưa 4/1, Tuấn chở người yêu về nhà ở Linh Đàm. Trên đường qua vườn hoa khu vực đô thị Linh Đàm, Tuấn phát hiện một trạm điện của Công ty Điện lực Hoàng Mai cửa không khóa. Khi ngồi chơi ở nhà người yêu, Tuấn vẫn ám ảnh ổ khóa cắm chìa của trạm điện trên.

Sau đó, trên đường Tuấn chở bạn gái về nhà của mình, đi qua trạm điện gã trai vẫn thấy ổ khóa cắm chìa, không có ai trông giữ. Tuấn bảo người yêu đứng chờ cách đó không xa rồi đi bộ quay lại trạm điện.

Tại đây, Tuấn vào bên trong trộm cắp một bộ máy tính mang ra ngoài. Chưa hết, Tuấn tiếp tục quay lại tháo dỡ một số thiết bị của trạm điện rồi vận chuyển ra ngoài tìm cách đi tiêu thụ.

Ga trom cho ban gai di do thiet bi tram dien, ban duoc gan 600 trieu - Anh 1

Đối tượng Tuấn tại cơ quan công an.

Sau hơn 1 tháng cất giấu tại nhà, sáng 12/2, Tuấn nhờ người quen tìm hiểu số máy móc lấy trộm được. Khi biết giá trị tài sản của những máy móc này khoảng hơn 600 triệu đồng, Tuấn hoảng sợ. Tuy nhiên vì lòng tham và thiếu tiền tiêu xài nên Tuấn vẫn quyết mang số tài sản trộm cắp đi tiêu thụ.

Đối tượng lấy thùng carton nhét 3 chiếc máy vào trong rồi mang ra cầu Vĩnh Tuy thuê một lái xe ôm chở đến trạm điện để trả lại và lấy tiền chuộc.

Số tài sản còn lại Tuấn nhờ người quen bán giúp lấy tiền tiêu xài. Trưa cùng ngày, khi đang trên đường về nhà, Tuấn đã bị Công an quận Hoàng Mai bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Tuấn đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Đối tượng từng có một tiền sự về hành vi tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ, đồng thời nghiện ma túy.

Theo Người Đưa Tin

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm