Ford F-250: Đi 1.000.000 dặm trong vòng 4 năm

Ford F-250: Đi 1.000.000 dặm trong vòng 4 năm
Ford F-250: Đi 1.000.000 dặm trong vòng 4 năm ảnh 1

Marsella đã dành rất nhiều thời gian trên những con đường. Hằng ngày, Marsella chở những chú chó săn thỏ đến trường đua và đến các gia đình trên khắp nước Mỹ bằng chiếc xe bán tải mà anh đặt tên là ‘Betsy’.

Sau 4 năm ngắn ngủi, đồng hồ công-tơ-mét của Betsy đã đạt đến con số ‘kịch kim’ 999.999 dặm. Mặc dù đồng hồ không thể nhảy số tiếp những Marsella vẫn đều đặn di chuyển quãng đường 7.000 – 10.000 dặm/tuần.

Trong vòng 4 năm, Marsella đã bỏ ra tổng cộng 67.000 usd để bảo dưỡng Besty, liên tục thay dầu và lốp xe. “Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc xe tải nào chạy nhiều như chiếc xe bán tải này. Nhất lại là với một chiếc xe trang bị động cơ xăng”, Buddy Hawkins, một thợ sửa chữa xe tải nói.

Hiện tại, kỷ lục thế giới về quãng đường đi được nhiều nhất đang do một chiếc xe đã 40 năm tuổi nắm giữ với tổng quãng đường đi được là 2,8 triệu dặm. Với tốc độ như hiện nay, Marsella hoàn toàn có thể xô đổ kỷ lục này trong vòng 6 năm nữa.

“Besty sẽ tồn tại mãi mãi, nó sẽ tiếp tục chạy”, Marsella nói.

Hoàng Minh (Theo NBCmiami)

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.