Thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Người xây dựng mạng lưới lãnh đạo nữ các trường đại học

Người xây dựng mạng lưới lãnh đạo nữ các trường đại học

GD&TĐ - 6 tuần học tập tại Úc, tham gia các lớp tập huấn tại Việt Nam của Khóa học bổng ngắn hạn Chính phủ Úc “Hành trình hỗ trợ phụ nữ trong lãnh đạo”, sau 10 tháng, TS Bùi Thị Hương Giang – Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Nguồn lực ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên – trình làng dự án Xây dựng mạng lưới lãnh đạo nữ trong trường ĐH khu vực các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

14 năm mở lớp học tình thương tại nhà riêng

14 năm mở lớp học tình thương tại nhà riêng

GD&TĐ - Trong 14 năm, cô Phạm Thị Huyền (Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã dành một phòng trong căn nhà chật hẹp để nhận dạy trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Cái tên lớp học tình thương Hạ Đình trở lên quen thuộc với người dân không chỉ ở khu vực Thanh Xuân.

Những câu chuyện cuộc sống  giúp học sinh  biết sẻ chia, yêu thương

Những câu chuyện cuộc sống giúp học sinh biết sẻ chia, yêu thương

GD&TĐ - Bằng những câu chuyện gần gũi, quen thuộc trong cuộc sống, những hành động, việc làm hết sức đời thường, giản dị…, các thầy cô giáo đã giúp các em học sinh thấu hiểu được phía sau những câu chuyện, những hành động, việc làm đó những bài học nhân văn sâu sắc về tấm lòng sẻ chia, đồng cảm, tình cảm yêu thương giữa con người với con người.

STEM  “đánh thức” môn khoa học xã hội

STEM “đánh thức” môn khoa học xã hội

GD&TĐ - Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Giáo viên Trường Nguyễn Siêu- Hà Nội, Giải nhất giáo viên dạy giỏi môn Giáo dục Công dân, Giải nhất cuộc thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi của thành phố Hà Nội) chia sẻ: STEM không chỉ “nổi bật” ở các môn khoa học tự nhiên, các môn khoa học xã hội cũng có thể ứng dụng.
 

Thầy giáo dốc lòng truyền đam mê cho trò

Thầy giáo dốc lòng truyền đam mê cho trò

GD&TĐ - Thầy giáo Đào Văn Trung, sinh năm 1982, quê ở xã Minh Sơn, Đô Lương, Nghệ An. Năm 2000, Trung thi đậu 2 trường ĐH (Trường ĐH Giao thông Vận tải và Trường ĐH Sư phạm Vinh); phần vì nếu ra Hà Nội sẽ phải tốn kém kinh phí học hành trong khi gia đình khó khăn, phần có tình cảm với nghề giáo, Trung quyết định theo học khoa Toán - Trường ĐH Sư phạm Vinh.

Những câu chuyện xúc động lần đầu được kể nơi đảo Hòn Chuối: “Thầy ơi, con đói quá...“

Những câu chuyện xúc động lần đầu được kể nơi đảo Hòn Chuối: “Thầy ơi, con đói quá...“

GD&TĐ - Nhìn lại 3 ước mơ ấp ủ bấy lâu nay, hành trình thay đổi tư duy của bà con trên đảo Hòn Chuối là giấc mơ tưởng chừng gian lao nay lại khiến thầy Phục tâm đắc nhất. Thầy như cánh chim lớn, dang rộng đôi cánh ôm lấy hết những ngây ngô, khờ dại của những đứa trẻ đáng thương trên hòn đảo xa xôi này.

Cô giáo trẻ quyết truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học

Cô giáo trẻ quyết truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Khước từ những lời mời hấp dẫn ở lại Hà Nội, Vũ Thị Mai Anh – nữ sinh viên, Đảng viên, với những thành tích đáng nể trong học tập và nghiên cứu khoa học đã trở về quê nghèo huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh làm cô giáo ở một trường THPT ngoài công lập.

Viết cho cậu học trò của tôi

Viết cho cậu học trò của tôi

GD&TĐ - Tôi gặp em vào buổi cuối hạ, đầu thu. Cậu học trò mang trên vai chiếc ba lô cũ đến trường nhập học chào tôi chân thành, cùng với cái cúi đầu đầy trân trọng. Một lần chấm bài kiểm tra, tôi thực sự ấn tượng với bài viết của cậu học sinh này.