Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dừng tổ chức xuất cảnh cho người lao động đến hết ngày 30/4

Cao Phong - 05/04/2020, 17:56 GMT+7 | Thời sự

Cục Quản lý lao động ngoài nước chỉ đạo Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài tuyên truyền, vận động người lao động Việt Nam yên tâm ở lại và chấp hành quy định của nước sở tại về phòng, chống dịch Covid-19.

Đặc biệt lưu ý việc người lao động Việt Nam ở nước ngoài không di chuyển đến các địa bàn có dịch bệnh. Các Ban Quản lý lao động Việt Nam ở nước ngoài cần tăng cường công tác quản lý, nắm tình hình, đảm bảo quyền lợi của người lao động trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. 

Bộ LĐ-TB&XH cũng yêu cầu các Cục: Người có công, Bảo trợ xã hội, Trẻ em và Phòng, chống tệ nạn xã hội, các bệnh viện, trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng..., tăng cường hướng dẫn các địa phương quản lý, thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan tới lĩnh vực phòng chống tệ nạn xã hội, Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với công an và các ngành liên quan tại địa phương tạm dừng việc đưa người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định vào cơ sở xã hội.

Đồng thời, tạm dừng tiếp nhận người cai nghiện ma túy tự nguyện, người cai nghiện ma túy bắt buộc vào các cơ sở cai nghiện ma túy. 

Hạn chế việc lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện ma túy bắt buộc và tạm dừng các hoạt động thăm gặp đối với học viên để bảo đảm việc “cách ly xã hội”, “cách ly y tế”...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm