rssheader

27/09/2021

Những phụ nữ giàu có nhất thế giới tốt nghiệp trường ĐH nào?

Hải Yến - 23/11/2020, 14:50 GMT+07 | Du học
Cô Kylie Jenner chỉ tốt nghiệp trung học nhưng là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2019. Cô Kylie Jenner chỉ tốt nghiệp trung học nhưng là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới năm 2019.

Phân tích mới từ trang Money.co.uk cho thấy nơi học những tỷ phú tự thân này và kết quả có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Hầu hết những phụ nữ thành đạt này đều học ĐH ở Trung Quốc (35%) hay Mỹ (28%). Điều thú vị là đa số (32%) trong số các nữ tỷ phú tự thân này không học ĐH. Ví dụ như cô Kylie Jenner chỉ tốt nghiệp trung học nhưng đã nổi tiếng với danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vào năm ngoái khi 23 tuổi.

10 trường ĐH hàng đầu đào tạo ra những phụ nữ giàu nhất thế giới

Các trường của Trung Quốc chiếm đa số trong top 10 trường đào tạo ra nhiều nữ tỷ phú tự thân nhất, bao gồm “Nữ hoàng dược phẩm” Zhong Huijuan và “Nữ hoàng bất động sản” Wu Yajun. ĐH Chiết Giang và ĐH Thanh Hoa được xếp ở vị trí đầu bảng. Các trường ĐH hàng đầu khác của Trung Quốc cũng góp mặt trong danh sách, bao gồm ĐH Sun Yat-sen, ĐH Bắc Kinh và Trường Kinh doanh Quốc tế Trung – Âu.

Tại Mỹ, ĐH Pennsylvania, ĐH Nevada, ĐH Bang Oklahoma và Trường Kinh doanh Havard đều đóng góp 2 SV tốt nghiệp trong danh sách trên. Cựu Giám đốc điều hành eBay Meg Whitman và Giám đốc điều hành Facebook Sheryl Sandberg là một trong những tỷ phú nổi tiếng được nhận nền GD Mỹ.

Ngoài Trung Quốc, Mỹ và Anh, các nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới đã học ĐH tại Nga, Australia, Ấn Độ, Brazil, Canada, Đức, Hong Kong, Singapore, Hàn Quốc và Tây Ban Nha.

Trong số 100 tỷ phú được đánh giá, 30 người đã theo học ĐH ở Trung Quốc, trong khi 28 người chọn học ở Mỹ. Một nhóm nhỏ hơn đáng kể gồm 5 người học ở Anh, bao gồm ĐH Cambridge, ĐH Sussex và ĐH Exter. Trong đó có tác giả truyện Harry Potter là J.K.Rowling là cựu SV trường ĐH Exter.

Theo Study International
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm