rssheader

27/10/2020

Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của người lái xe buýt trường học

16/03/2019, 11:11 GMT+07 | Du học
Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của người lái xe buýt trường học

 

Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của người lái xe buýt trường học - 1

Người tài xế tốt bụng Curtis Jenkins (Ảnh: Lake Highlands Elementary)

Tin rằng trao đi là nhận lại, Jenkins muốn làm được nhiều hơn thế trong tương lai. Chia sẻ trên Huffpost, anh cho biết bảy năm lái xe buýt trong Khu học chánh Richardson, anh muốn những cô cậu học sinh hằng ngày di chuyển bằng chiếc xe buýt do anh lái sẽ nhận được những món quà, để chúng hiểu rằng anh luôn yêu quý và trân trọng chúng đến nhường nào.

Vì vậy, từ ngày 21/12/2018, ngày cuối cùng trước kỳ nghỉ đông tại trường tiểu học Lake Highlands, trên chiếc xe buýt trường học màu vàng của mình, Jenkins đã tự tay đóng gói những món quà cho tổng cộng hơn 50 em học sinh trên tuyến đường anh làm việc.

Điều đặc biệt là các món quà không được mua ngẫu nhiên; Jenkins đã hỏi mỗi em về những gì chúng muốn cho Giáng sinh để mua chính xác những món quà đó. Một số em đã nhận được hộp đồ chơi, số khác có tai nghe.

Jenkins cho biết anh cảm thấy rằng những đứa trẻ chỉ yêu cầu một món quà nhỏ bé, đơn giản như một cây bút chì nên được tặng thêm thứ gì đó lớn hơn, như thêm một quyển sách tô màu hay hộp bút màu.

Cuối cùng, tài xế xe buýt cho biết anh và vợ đã đi mua và gói được khoảng 70 món quà. “Đối với tôi, điều này thật tuyệt vời,” anh cho biết, “tôi chỉ muốn thể hiện tinh thần cho đi và cho mọi người thấy tình yêu thương vẫn luôn tồn tại”.

Trường tiểu học Lake Highlands đã đăng một bức ảnh của Jenkins và chiếc xe buýt đầy quà của anh ấy lên Facebook. Bài đăng đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi và nhận được tới 15.000 lượt thích trong vòng một tuần.

“Hành động này nhắc nhở chúng ta rằng vẫn có rất nhiều điều tốt đẹp trên thế giới và tất cả chúng ta đều có thể hành động giản đơn nhưng ý nghĩa như Curtis”, trường học đã viết như vậy trong bài đăng của mình.

Những món quà nhỏ đầy ý nghĩa của người lái xe buýt trường học - 2

Những món quà nhỏ được chất đầy trong chiếc xe buýt do Curtis Jenkins điều khiển (Ảnh: Lake Highlands Elementary)

Jennifer Wilcox, chủ tịch Hội giáo viên và phụ huynh (PTA) của trường tiểu học, nói với HuffPost rằng cô tin rằng nghĩa cử của Jenkins xuất phát từ trái tim anh và không chờ đợi sự tung hô hay tán thưởng. “Chúng tôi rất tự hào khi có được một nhân viên như Curtis Jenkins là một thành viên của gia đình trường tiểu học Lake Highlands!”. Wilcox đã viết như vậy trong một email.

Jenkins nói với HuffPost rằng anh đã lên kế hoạch cho những món quà như thế này từ lâu. Trong nhiều năm, anh đã tạo ra một chương trình gọi là Bus Bucks, nơi những đứa trẻ sẽ được trao một phần thưởng nhỏ cho những hành động tốt như giữ cho xe buýt sạch sẽ, đeo dây an toàn đúng cách và trông chừng nhau trong suốt chuyến đi.

Anh còn hát cùng những em học sinh vào mỗi buổi sáng và cố gắng dạy cho chúng những bài học cuộc sống trên chuyến xe của mình.

“Mỗi buổi sáng, chúng tôi đều nói, "Lắng nghe, yêu thương và thấu hiểu,” Jenkins kể lại một bài học và cách anh dạy những đứa trẻ đi trên xe của mình như vậy.

Jenkins cho biết thêm anh luôn phấn đấu để trở thành một hình mẫu cho những đứa trẻ và sẵn sàng là người cố vấn cho chúng trên con đường của mình. Anh nói: “Tôi đã từng giống như những đứa trẻ như thế nhưng tôi không có nhiều sự lựa chọn khi còn nhỏ. Nếu tôi có một người thầy định hướng như tôi đang làm với tụi nhỏ bây giờ, tôi sẽ có những lựa chọn tốt hơn trong cuộc sống.”

Khoảng một năm trước, anh cho biết anh bắt đầu trích ra một khoản từ tiền lương của mình để có thể làm nhiều điều tốt đẹp cho những đứa trẻ trên tuyến đường của mình. Vào dịp lễ tạ ơn, anh đã mua gà tây cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Khi Giáng sinh đến gần hơn, vợ chồng anh đã dùng số tiền tiết kiệm cho tuần trăng mật để mua quà, cùng sự giúp đỡ từ một tài xế xe buýt và một phụ huynh được nghe về những gì anh dự định làm.

Tuy nhiên, hành động của Jenkins cũng gây cho anh không ít phiền toái khi anh đã nhận được một số phản ứng trái chiều trên mạng, nhiều người hoài nghi đặt câu hỏi làm thế nào anh có thể mua được nhiều quà như vậy.

“Đây không phải là vấn đề tiêu tiền, mà là vấn đề kỷ luật, Jenkins nói, tôi dành dụm bằng cách tiết kiệm từng chút một từ khoản thu nhập hàng tháng, bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với một chút kỷ luật”.

Jenkins cho biết anh hy vọng những món quà của mình sẽ truyền cảm hứng cho những hành động tốt đẹp khác vào năm 2019 và trong tương lai anh muốn tạo ra một chương trình cố vấn và định hướng cho những người trẻ tuổi.

Theo Dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm