Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đồng Tháp: Khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến để phòng dịch Covid-19

Quốc Ngữ - 01/04/2020, 14:07 GMT+7 | Thời sự

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương lưu ý, bộ phận Một cửa các cấp tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân, tổ chức sử dụng dịch vụ công trực tuyến, dịch vụ bưu chính công ích và thực hiện hồ sơ qua Mô hình Hẹn giờ thực hiện thủ tục hành chính tại nhà để giải quyết các hồ sơ thủ tục hành chính.

Khuyến cáo trong giai đoạn này, người dân, tổ chức chỉ nên đến Bộ phận Một cửa thực hiện thủ tục hành chính trong trường hợp cấp thiết; các hồ sơ chưa thật sự cần thiết thì đợi sau dịch bệnh Covid-19 thực hiện.

Khi đến trực tiếp tại Bộ phận Một cửa cần liên hệ trước với Bộ phận Một cửa để được hướng dẫn, tránh tình trạng tập trung đông người cục bộ có thể xảy ra. Người dân có thể gọi qua Tổng đài 1022 (điện thoại: 0277.1022), để nối máy đến Bộ phận Một cửa cấp tỉnh, cấp huyện nắm thông tin - người đứng đầu UBND tỉnh khuyến cáo.

Kể từ ngày 1/4, Bộ phận Một cửa cấp huyện của tỉnh Đồng Tháp cũng tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp.

Cụ thể, tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Một cửa cấp huyện (trừ lĩnh vực giao dịch đảm bảo về đất đai) từ ngày 1/4 đến hết ngày 15/4/2020. Trường hợp cần thiết, đề nghị người dân thực hiện các thủ tục hành chính thông qua hình thức trực tuyến và qua Bưu điện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm