Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đồng Nai: Bé gái 11 tuổi bị rắn hổ mèo tấn công

Trịnh Thiệp - 28/10/2018, 00:42 GMT+7 | Khỏe - Đẹp

Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 2 (TP HCM) cho biết vừa tiếp nhận điều trị cho bệnh nhi T.N.N.Y (11 tuổi; nữ, ngụ tỉnh Đồng Nai) bị rắn độc cắn tại nhà.

Đồng Nai: Bé gái 11 tuổi bị rắn hổ mèo tấn công - Ảnh 1.

Bé gái 11 tuổi bị rắn cắn đang được điều trị tại BV Nhi Đồng 2

Người nhà cho hay Y. đang học lớp 5 tại một trường tiểu học ở Định Quán (Đồng Nai). Sau buổi sáng học ở trường, khi vừa bước vào nhà, bé đã vô tình giẫm trúng đuôi con rắn, làm con rắn quay lại cắn trúng chân.

Nghe bé la lớn, người nhà nhanh chóng sơ cấp cứu và chuyển bé đến cơ sở y tế gần đó. Sau một thời gian điều trị, tình trạng chân của bé sưng to không giảm; gia đình đã chuyển bé lên BV Nhi đồng 2 để điều trị.

Bé Y. nhập viện với tình trạng chân trái sưng to. Các bác sĩ nhận định vết thương do rắn hổ mèo cắn và loại rắn này được xếp vào loại nguy hiểm. Hiện chân bé đã dần bình phục sau thời gian điều trị.

Theo BS.CK2. Vũ Hiệp Phát, Trưởng Khoa Nội tổng hợp thông tin tùy vào từng loại rắn (rắn lục xanh, hổ đất, hổ mèo, hổ chúa, cạp nia...) mà có cách điều trị khác nhau và mức độ nguy hiểm của chúng cũng khác nhau. Kh bị rắn cắn, bệnh nhân nên được đưa đến trạm y tế gần nhất để được sơ cứu bước đầu và sau đó đưa đến BV điều trị.

Các BS cũng khuyến cáo vào mùa mưa, để tránh bị rắn cắn mọi người nên thường xuyên phát quang bụi rậm quanh nhà, đóng kín cửa, thường xuyên chú ý tới những khu vực xung quanh bể nước, bồn tắm, máy giặt,...

Theo Nld.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm