Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đoán tính cách người khác cực chuẩn qua cách bắt tay

- 12/05/2019, 10:04 GMT+7 | Gia đình

Nếu bạn muốn "đọc vị" một người qua cái bắt tay, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được ý nghĩa của loại ngôn ngữ hình thể này nhé.

1. Kiểu bắt hai tay

'Đọc vị' người khác qua cách bắt tay 0

Nếu một người dùng cả hai tay để bắt tay đối phương, bàn tay thứ hai đặt ở lưng bàn tay đối phương, nó cho thấy họ có thể chấp nhận sự thống trị của đối phương nhưng muốn thảo luận.

Nó có ý nói: "Hãy nói chuyện nào" và cho thấy đó là một người trung thực, cởi mở trong giao tiếp.

Tuy nhiên nếu bàn tay thứ hai của người đó đặt trên bàn tay đối phương, nó có thể là hành động mang tính tự vệ, cho thấy sự thiếu tinh tưởng.

2. Kiểu bắt tay thống trị

'Đọc vị' người khác qua cách bắt tay 1

Nếu một người bắt tay như một đô vật - lật tay họ lên trên tay bạn - điều đó cho thấy tính cách thống trị và thậm chí có thể được coi là hung hăng, dấu hiệu của ý muốn kiểm soát người khác.

Về cơ bản, cái bắt tay này có thông điệp "Tôi là ông chủ, tôi không quan tâm bạn nghĩ gì và tôi sẽ là người chốt vấn đề."

3. Kiểu bắt tay phục tùng

'Đọc vị' người khác qua cách bắt tay 2

Với kiểu này, lòng bàn tay người đó sẽ hướng lên trên. Nó cho thấy đó là người nhút nhát, dễ bị đe dọa, không tự tin và dễ dàng bị chi phối.

Nếu khi bạn bắt tay với một người mà ngón tay cái người đó vô thức đặt lên trên thì đây là người bạn có thể hợp tác vì có vẻ như bạn sẽ kiểm soát được người này.

4. Kiểu bắt tay cá chết

'Đọc vị' người khác qua cách bắt tay 3

Một cái bắt tay kanhj, nhạt nhẽo, trơn tuột như một con cá chết cho thấy sự nhu nhược, thờ ơ,  yếu đuối.

Nó đưa ra thông điệp rằng người đó có thể dễ dàng trở nên phục tùng.

Tuy nhiên, ở một số nền văn hóa, chẳng hạn như các nước châu Phi, một cái bắt tay nhẹ nhàng được coi là lịch sự để chào hỏi ai đó, trong khi một cái bắt tay mạnh mẽ có thể bị coi là xúc phạm.

Theo giadinhmoi.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm