Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điện Kremlin tuyên bố về chuyến thăm Nga của Chủ tịch Kim Jong-un

Hải Yến - 18/04/2019, 20:59 GMT+7 | Thế giới
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tuyên bố trên trùng với thời điểm đang có những bất đồng trong các nỗ lực của chính quyền Tổng thống Trump nhằm đạt tới một thỏa thuận với Chủ tịch Kim Jong-un để chấm dứt căng thẳng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Hôm nay, Triều Tiên cho biết không muốn đàm phán với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và kêu gọi Mỹ thay thế ông bằng một người khác chín chắn hơn. Yêu cầu này được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố vụ thử vũ khí đầu tiên kể từ sau thượng đỉnh Mỹ - Triều mới đây tại Việt Nam nhưng không có thỏa thuận.

Tờ báo Izvestia thân điện Kremlin dẫn một nguồn tin ngoại giao hôm qua nói rằng cuộc gặp Putin – Kim có thể diễn ra vào tuần sau tại thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga trước khi ông Putin bay tới hội nghị thượng đỉnh ngày 26-27 ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, tờ báo cho biết việc trên không loại trừ sự thay đổi kế hoạch bất ngờ của Lãnh đạo Triều Tiên.

Điện Kremlin chưa đưa thông tin chi tiết trên trang web của mình, nhưng từ nhiều tháng nay, Moscow đã nói rằng đang chuẩn bị cho một cuộc gặp  như vậy.

Hiện chưa rõ ông Kim sẽ đến Nga bằng cách nào.

Quan chức Kim Chang Son của Triều Tiên đã tới Vladivostok vào tuần này và người ta thấy ông đã xem xét ga tàu tại đây, đồng thời có những kiểm tra về an ninh – hãng tin RIA của Nga cho biết hôm nay.

Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã ở tại Moscow hôm qua và hôm nay để gặp gỡ các quan chức Nga và thảo luận cách tiến tới “phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn và có thể xác minh” – Washington cho biết.

Theo Moscow Times

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm