Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điện Biên: Thành lập 2 chốt kiểm dịch tại cầu Hang Tôm và Đèo Pha Đin

Minh Thịnh - 10/04/2020, 21:00 GMT+7 | Thời sự
Thực hiện việc kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bànThực hiện việc kiểm tra người và phương tiện ra vào địa bàn

Ngày 9/4, UBND tỉnh Điện Biên đã quyết định thành lập 2 chốt kiểm tra, kiểm soát y tế phục vụ cho công tác  phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, địa phương này sẽ thành lập 1 chốt kiểm dịch tại cầu Hang Tôm, địa phận thị xã Mường Lay (tiếp giáp với tỉnh Lai Châu) và 1 chốt tại Đèo Pha Đin, địa phận huyện Tuần Giáo (tiếp giáp với tỉnh Sơn La). 2 chốt này sẽ hoạt động 24/24 giờ kể từ 0 giờ 00 phút ngày 10/4/2020 đến khi có chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Điện Biên.

Chốt kiểm dịch tại Đèo Pha Đin chính thức hoạt động từ 10/4

Tại 2 chốt kiểm dịch này được bố trí 21 người/1 chốt, trong đó 9 người thuộc lực lượng Công an, 6 người của ngành Y tế, 3 người thuộc lực lượng quân sự và 3 người thuộc lực lượng thanh tra giao thông. Số cán bộ trên sẽ được chia thành 3 ca/ngày.

Nhiệm vụ của chốt kiểm dịch là thực hiện kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và của ngành y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra vào tỉnh đối với người và phương tiện, thực hiện việc kiểm dịch y tế đối với người ra, vào tỉnh. Trên cơ sở đó, lập danh sách người đi từ các tỉnh có dịch gửi về UBND cấp huyện chậm nhất 1 giờ từ khi người dân khai báo tại chốt kiểm soát dịch để tổ chức cách ly tại gia đình và cách ly tập trung đối với các trường hợp F1. 

Cán bộ, chiến sỹ Công an chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho hoạt động tại chốt

Ngoài ra, chốt kiểm dịch còn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người ra, vào tỉnh theo hướng dẫn của ngành y tế và các cơ quan có thẩm quyền. Xử lý, đề xuất xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.

Ngoài 2 chốt kiểm soát dịch trên, UBND tỉnh Điện Biên cũng giao UBND các huyện: Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Nhé, Nậm Pồ, Mường Chà, Tủa Chùa, Mường Ảng có trách nhiệm rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát đường mòn, bến thủy nội địa tiếp giáp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Trân dũng - 22:52 10/04/2020

    Nhìn các chú đứng làm việc người cách người ko quá 2m mà ko đeo khẩu trang thì có được ko nhỉ

Xem thêm

Xem thêm