Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điểm yếu của kính xe khiến đạo chích chỉ cần vài giây để đập vỡ

Hoàng Hiệp - 16/09/2018, 20:37 GMT+7 | Gia đình

Chiêu trò của kẻ gian khá trông có vẻ rất đơn giản, clip ghi lại cho thấy những tên đạo chích chỉ cần dùng một vật nhỏ bằng hạt đỗ ném mạnh vào của kính, lập tức cửa kính nứt vỡ.

Lúc này, kẻ gian chỉ dùng tay đẩy nhẹ là cửa kính vỡ ra, những món đồ có giá trị trong xe lần lượt bị đánh cắp. Toàn bộ quá trình hành động của những tên trộm thậm chí không quá 30 giây.

Theo các chuyên gia về ô tô, thông thường cửa kính ô tô khá chắc chắn, dùng những tác động mạnh như búa hay gạch đá đập chưa chắc đã làm vỡ được kính mà còn gây ồn ào nên kẻ gian sẽ không lựa chọn cách này.

Mà một thủ đoạn vô cùng tinh vi kẻ gian thường sử dụng đó là dùng một vật nhỏ, đặc biệt sắc nhọn để ném mạnh vào một điểm trên cửa kính ô tô.

Do đặc tính của kính ô tô hiện nay không chịu được tác động mạnh của một vật sắc nhọn tại một điểm nên sẽ dẫn tới hiện tượng rạn nứt, liên kết bề mặt kính yếu đi, từ đó kẻ gian chỉ việc dùng tay đẩy nhẹ là kính vỡ.

Do đặc điểm của kính ô tô là vậy nên việc phòng tránh kẻ gian dùng thủ đoạn này là tương đối khó.

Chủ yếu là do người dùng cần có ý thức để xe đúng nơi, đúng chỗ, có bảo vệ và đặc biệt không để những đồ có giá trị trong xe.

Kỹ sư Lê Văn Tạch chỉ ra điểm yếu của kính xe khiến đạo chích chỉ cần vài giây để đập vỡ 1

Theo lời khai của một số tên đạo chích ô tô đã bị bắt giữ, vật nhỏ mà chúng sử dụng kể ném vào cửa kính ô tô chính là mảnh bugi xe máy.

Các chuyên gia cho biết, bugi xe máy được làm bằng chất liệu nhôm oxit gốm nên rất cứng, chỉ cần một mảnh nhỏ ném vào kính ô tô hay bất kỳ loại kính thông thường nào hiện nay đều có thể gây rạn, vỡ.

Theo Giadinhmoi.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm