Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Điểm trường vùng cao bị tốc mái do mưa đá, lốc xoáy

Hồ Lài - 18/04/2019, 13:57 GMT+7 | Giáo dục
Điểm trường Mầm non bản Na Mỳ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An bị tốc mái do mưa đá và gió lốcĐiểm trường Mầm non bản Na Mỳ, xã Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An bị tốc mái do mưa đá và gió lốc

Sáng 18/4, giáo viên, phụ huynh học sinh cùng với chính quyền địa phương, Đồn biên phòng Mường Típ tập trung dọn dẹp, khắc phục hậu quả do mưa đá tại điểm trường mầm non Na Mỳ (Trường Mầm non Mường Típ, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Vào chiều tối ngày hôm trước, một trận mưa đá kèm gió lớn kéo dài đã làm tốc mái dãy 3 phòng học của điểm trường mầm non Na Mỳ. Ngoài ra, trần của gian nhà cấp 4 dùng làm nơi cho học sinh nghỉ trưa cũng bị đổ sụt, hư hỏng. Mưa lớn gây xói lở, bùn đất tràn vào ngập sân trường và các phòng học.

Rất may, thời điểm đó các cháu học sinh đã ra về nên trận mưa đá ko gây thiệt hại gì về người. Cô Hà Thị Thương, Phó Hiệu trưởng Mầm non Mường Típ cho biết: Điểm Na Mỳ có 24 cháu và 1 cô. Sáng nay, trường cho các cháu nghỉ để làm công tác dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Sau 1 buổi sáng, phần mái che đã được sửa lại, dọn dẹp bùn đất ra khỏi khuôn viên trường lớp, đào rãnh mương để thoát nước. Ngày mai, các cháu có thể đi học trở lại.

Điểm trường Na Mỳ cách xa trường chính hơn 20km, nằm gần sông Nậm Típ. Trước đó, trong các trận lũ quét liên tiếp dịp đầu năm học mới 2018 – 2019, điểm trường này cũng đã bị cuốn trôi 1 phòng học, nhà văn hóa bản cạnh đó cũng bị lũ cuốn. Sau đó, công tác khắc khục được khẩn trương thực hiện để cô trò bắt đầu năm học bình thường.

Cũng trong sáng 18/4, tại xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn) lại xuất hiện trận lốc xoáy vào khoảng 5h – 7h, gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu cho người dân nơi đây. Thống kê có 119 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Điểm trường bản Tổng Khư (Tiểu học Nga Ngoi 1) cũng bị ảnh hưởng do gió lốc. Theo thầy Nguyễn Quang Huy – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Mái phòng học của điểm trường bản Tổng Khư bị xô lệch, trong buổi sáng cùng ngày các giáo viên và bộ đội biên phòng đã kịp thời khắc phục, sửa chữa. Đây là một trong các điểm trường đang còn phòng học tạm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm