Điểm chuẩn 2 phương thức vào Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn (ĐHQG TP.HCM)

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều ngày 30/6 , Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức Ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG và phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022.
Học sinh đang được tư vấn ngành nghề khi chọn học tại Trường ĐH KHXH&NV -ĐHQG TP.HCM
Học sinh đang được tư vấn ngành nghề khi chọn học tại Trường ĐH KHXH&NV -ĐHQG TP.HCM

Theo đó, điểm chuẩn vào các ngành của Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn (ĐHQG TP.HCM) bằng phương thức Ưu tiên xét tuyển theo quy định ĐHQG TP.HCM dao động từ 24.00 đến 28.15 điểm.

Trong đó, đứng top 10 là các ngành: Hàn Quốc học (26.3 điểm), Quản trị du lịch và lữ hành (26.85 điểm), Ngôn ngữ Anh (26.85 điểm), Ngôn ngữ Anh_Chất lượng cao (26.7 điểm), Quan hệ Quốc tế (hệ Chuẩn và hệ Chất lượng cao 27.3 điểm), Tâm lý học (27.7 điểm), Báo chí (27.9 điểm), Báo chí_Chất lượng cao (27.7 điểm), Truyền thông đa phương tiện (28.15 điểm).

Điểm chuẩn 2 phương thức vào Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn (ĐHQG TP.HCM) ảnh 1

điểm chuẩn trúng tuyển cụ thể từng ngành

Đối với phương thức Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) do ĐHQG TP.HCM tổ chức năm 2022 có mức điểm dao động từ 610 đến 900 điểm.

Các ngành có điểm chuẩn từ 800 đến 900 gồm: Ngôn ngữ Anh (870 điểm), Ngôn ngữ Anh_Chất lượng cao (840 điểm), Ngôn ngữ Trung Quốc (820 điểm), Ngôn ngữ Trung Quốc_Chất lượng cao (800), Quan hệ quốc tế (850 điểm), Quan hệ quốc tế_Chất lượng cao (845 điểm), Tâm lý học (860 điểm), Nhật Bản (hệ Chuẩn và hệ chất lượng cao 800 điểm), Hàn Quốc học (800 điểm), Báo chí (825 điểm), Báo chí_Chất lượng cao (805 điểm), Truyền thông đa phương tiện (900 điểm).

Thí sinh có thể truy cập vào https://tuyensinhdh.hcmussh.edu.vn/ để tra cứu thông tin kết quả xét tuyển và nhận hướng dẫn các bước tiếp theo ngay từ bây giờ.

Điểm chuẩn 2 phương thức vào Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn (ĐHQG TP.HCM) ảnh 2

Điểm trúng tuyển cụ thể từng ngành phương thức 4

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Xã hội & nhân văn (ĐHQG TP.HCM) lưu ý thí sinh một số nội dung sau:

Đối với các phương thức xét tuyển sớm: Phương thức 1.2, phương thức 2, phương thức 4 và phương thức 5. Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành học của Trường, thuộc một trong các phương thức trên phải tiếp tục thực hiện các bước theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Thời gian thực hiện như sau: Đăng ký, cập nhật, điều chỉnh nguyện vọng trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ: từ ngày 22/7 đến 17g00 ngày 20/8/2022;

Xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng xét tuyển trên Hệ thống: từ ngày 21/8 đến 17g00 ngày 28/8/2022.

Thí sinh cần hết sức lưu ý:

Nếu thí sinh xác định nhập học vào Trường, khi thực hiện “xác nhận thứ tự của nguyện vọng”, thí sinh phải điều chỉnh và xác nhận ngành đủ điều kiện trúng tuyển mà thí sinh muốn học ở thứ tự đầu tiên (nguyện vọng số 1).

Trong trường hợp thí sinh chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng để tham gia xét tuyển ở đợt xét chung. Điều này đồng nghĩa với việc thí sinh không còn trong danh sách đủ điều kiện trúng tuyển.

Xác nhận nhập học trực tuyến trên Hệ thống và nhận Giấy báo trúng tuyển: từ ngày 18/9 đến 17g00 ngày 30/9/2022 (sau khi có kết quả trúng tuyển chính thức). Thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và không có tên trong danh sách sinh viên chính thức.

Thí sinh làm thủ tục nhập học trực tiếp tại Trường: dự kiến trước ngày 30/9/2022.

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

Hungary đưa ra giải pháp để nối lại nguồn cung dầu của Nga

GD&TĐ - Hôm qua (9/8), công ty dầu khí Hungary MOL xác nhận nguồn cung dầu thô của Nga thông qua nhánh phía nam của đường ống Druzhba đã ngừng vài ngày trước. Công ty cho biết họ đã bắt đầu đàm phán để đảm nhận nghĩa vụ thanh toán phí vận chuyển.
Bà Park Soon-ae tại cuộc họp báo ngày 8/8.

Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc xin từ chức

GD&TĐ - Ngày 8/8, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae đã đệ đơn xin từ chức sau 34 ngày đảm nhiệm vị trí này do những đề xuất giáo dục của bà bị phản đối gay gắt.
Triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt” của 8 họa sĩ Bắc – Nam kéo dài 3 tháng tại Đà Lạt.

Kéo nghệ thuật lên cao nguyên Đà Lạt

GD&TĐ - Đà Lạt đang trở thành một trong những trung tâm văn hóa, khi giới nghệ thuật chọn nơi đây để tổ chức triển lãm và các hoạt động biểu diễn.
Người dân Tênh Phông đóng bầu, ươm mầm cây để trồng rừng.

Người Tênh Phông vực dậy 'kho báu xanh'

GD&TĐ -“Không biết bao nhiêu thế hệ nữa mới lại được ngắm rừng cây to xanh mướt như xưa. Nhưng nhất định từ nay chúng tôi sẽ cùng con, cháu bảo vệ tốt cho cánh rừng này. Rừng có xanh bà con mới sống khỏe”, ông Mùa Sua Thào khẳng khái nói.