#di tích quốc gia

20 kết quả phù hợp

Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Ảnh: LT.

Khám phá Lam Kinh

GD&TĐ - Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thọ Xuân, Thanh Hóa) hiện còn lưu giữ nhiều công trình bề thế, với lịch sử hàng trăm năm.
Di cốt người tại di tích Mái đá bản Mòn. Ảnh: Bảo tàng tỉnh Sơn La.

Công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia

GD&TĐ - Bộ VH,TT&DL vừa có quyết định công nhận thêm 5 di tích cấp quốc gia tại các tỉnh Thái Bình, Sơn La, Lạng Sơn, Đắk Nông và Bắc Giang.
Ảnh minh họa/INT

Điện có đè di sản?

GD&TĐ -Năm 2017, có hai doanh nghiệp xin đầu tư dự án điện mặt trời trên đầm An Khê thuộc phường Phổ Thạnh và xã Phổ Khánh (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi).
Ảnh minh họa/INT.

Cốt lõi của mọi di sản

GD&TĐ - Di sản văn hóa cần phải được gắn kết với cộng đồng, là cốt lõi của bản sắc dân tộc và cơ sở sáng tạo những hệ giá trị mới.
Ảnh minh họa/INT.

Thản nhiên phá hoại di tích

GD&TĐ - Giếng cổ trong khuôn viên đình Mông Phụ, xã Đường Lâm (Sơn Tây – Hà Nội) đã được xếp hạng di tích quốc gia, mới đây bị một đoàn làm phim hài tự ý tô vẽ.
Ảnh minh họa/INT

Di sản và câu chuyện nhất thể hóa

GD&TĐ - Phân cấp quản lý di sản một cách chồng chéo đã và đang gây hạn chế cho công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản thông qua việc nghiên cứu, trưng bày, quảng bá di vật, hiện vật khảo cổ.
Đoàn công tác của huyện Đồng Văn kiểm tra thực trạng di tích.

“Nhùng nhằng” quản lý Di tích dinh thự họ Vương: Ngày nhận nhà... còn xa

GD&TĐ - Phản hồi thông tin về những bức xúc của con cháu vua Mèo xung quanh bất cập trong quản lý Di tích quốc gia dinh thự họ Vương, đại diện UBND huyện Đồng Văn (Hà Giang) cho biết, các vấn đề báo chí nêu đang được giải quyết theo đúng quy trình, quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tiến độ cấp sổ đỏ mới và bàn giao nhà vẫn chưa rõ đến khi nào?