Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đề nghị công an điều tra vụ mạo danh BHXH để trục lợi

Đăng Chung - 08/04/2020, 21:16 GMT+7 | Pháp luật
Các trang facebook lấy tên liên quan đến BHXH để mua bán sổ BHXH của NLĐ đều là giả mạo.Các trang facebook lấy tên liên quan đến BHXH để mua bán sổ BHXH của NLĐ đều là giả mạo.

Ngày 8/4, BHXH Việt Nam thông tin, thời gian qua tại tỉnh Bình Dương các đối tượng đã lập trang Facebook mạo danh BHXH tỉnh Bình Dương để rao mua sổ BHXH.

BHXH Việt Nam cho biết, các tài khoản Facebook mang tên cơ quan bảo hiểm xã hội hay BHXH tỉnh Bình Dương để thực hiện hành vi nêu trên đều là giả mạo. Hoạt động mua bán, thu gom sổ bảo hiểm xã hội dưới mọi hình thức đều là bất hợp pháp.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, BHXH tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh yêu cầu có biện pháp ngăn chặn và xử lý theo quy định pháp luật đối với những tài khoản mạo danh nêu trên.

Đồng thời, BHXH tỉnh Bình Dương cũng đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương (Phòng PA06) báo cáo về tình hình trên và đề nghị ngành Công an phối hợp vào cuộc để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

BHXH Việt Nam đã gửi thông tin về các trang Facebook lập ra với mục đích mua, thu gom sổ BHXH của NLĐ để trục lợi tới Bộ Công an (Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) để xử lý, ngăn chặn các hoạt động này trên môi trường mạng.

BHXH Việt Nam cũng đã yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường công tác truyền thông, cảnh báo đến người dân và kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm để kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm