Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đây chính là thứ đau đớn hơn cả ngoại tình mà nhiều người đang phải chịu

29/04/2019, 04:47 GMT+7 | Gia đình
ngoai-tinh-00

Khái niệm “ngoại tình tư tưởng” ngày càng trở nên phổ biến, đó là một mối quan hệ “ngoài luồng” nhưng không có sự gắn bó về thể xác mà chỉ là sự “không chung thủy” về tâm hồn, do đó nhiều khi nó chỉ bắt nguồn từ một phía.

Ngoại tình tư tưởng có thể bắt nguồn từ bất cứ đâu - một người đồng nghiệp "hợp cạ" và hấp dẫn, một người bạn khác giới quen từ lâu, gặp lại "người cũ" ở buổi họp lớp…

Khi ngoại tình tư tưởng sẽ khổ thế nào?

Bạn là người thứ ba ngay trong nhà mình: Khi họ ngoại tình thực sự, bạn có quyền buộc tội họ, đẩy kẻ phản bội đi. Trong khi đó, nếu ở bên kẻ đang ngoại tình tư tưởng, bạn sẽ có cảm giác rằng mình chỉ là người bên lề, là “chướng ngại vật” khiến hai người kia không đến được với nhau.

Mối quan hệ này có thể kéo dài rất lâu: Ngoại tình thể xác có thể chỉ xảy ra trong một đêm, một lúc nào đó. Nhưng ngoại tình tư tưởng là lửa cháy âm thầm mà bạn luôn là người cuối cùng được thông báo hậu quả. Điều này khiến bạn phải tự hỏi rằng có giây phút nào mà họ từng yêu bạn hay chưa?

Cần thời gian dài để chữa lành: Dù hai người ấy chẳng quan hệ thể xác với nhau, bạn hẳn vẫn nhận ra rằng họ không hề trung thực với bạn. Bạn đời chẳng thể tự dưng nảy sinh tình cảm với người xa lạ mà phải trải qua quá trình dài và bạn đã bị lãng quên trong chừng ấy thời gian. Bạn không còn biết phải tin tưởng người khác lẫn chính mình như thế nào sau tất cả.

Ngoại tình tư tưởng không đem lại lợi ích gì mà còn là nguyên nhân gây khủng hoảng tinh thần khiến người mẹ - người vợ lơ đãng, bỏ bê việc vun đắp cho hạnh phúc thực sự. Có thể, nó sẽ khiến cuộc hôn nhân của bạn vỡ vụn, làm cho tổ ấm của bạn tan vỡ mà không điều gì có thể cứu vãn nổi!

Theo phunutoday.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm