Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh lên kế hoạch dựng lại Truyện Kiều trên màn ảnh

Ngọc Trang (tổng hợp) - 22/03/2018, 15:34 GMT+7 | Văn hóa

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh cho biết, từ hồi ông mới tốt nghiệp, người cha của ông đã nói:"Ninh ơi, con làm Kiều đi. Kiều xứng đáng làm nhất”.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ rằng: "Đáng lẽ thời điểm này phải có hàng chục đạo diễn làm về Kiều, và tôi là người thứ 11 rồi mới phải. Vậy nên ngoài sự trao gửi của người cha, thì sự âm tính đó thôi thúc tôi làm Kiều. Tôi sẽ là người đặt viên gạch đầu tiên. Tôi có thể sẽ gục ngã. Nhưng phải có mình thì mới có người thứ 2 làm tốt hơn”.

Ông cũng cho biết tác phẩm của Nguyễn Du không viết về một câu chuyện của Việt Nam nên đó cũng chính là khó khăn cho các đao diễn khi chuyển thể thành phim và rất có thể tên phim sẽ là Lầu Xanh.

"Vì giai đoạn quan trọng nhất cuộc đời Kiều là ở lầu xanh, còn cái giai đoạn bán tơ với Mã Giám Sinh hay sống với Từ Hải cũng rất ngắn ngủi. Tình yêu đẹp nhất, mối truân chuyên lớn nhất, tất cả đều ở đó. Vậy tại sao không thử đặt tên ví dụ như Lầu xanh?” - Ông bộc bạch. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đó chỉ là ý kiến cá nhân, hiện cả đoàn vẫn chưa đưa ra quyết định cụ thể.

Khán giả cũng khá tò mò và quan tâm tới nữ chính nếu Kiều thành phim. Đạo diễn Lưu Trong Ninh cũng thừa nhận rằng dù chọn vai chính nào thì cũng khó có thể tuyệt vời như trong tác phẩm của Nguyễn Du. Và nếu Kiều của ngày hôm nay cũng sẽ khác Kiều của ngày xưa bởi thế giới thẩm mỹ của hai thời đại đã khác xa nhau. Nếu bây giờ chọn vai nàng Kiều "khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang" thì thật khó với khuôn thước của cái đẹp hiện nay.

Đạo diễn Lưu Trọng Ninh bật mí thêm rằng kết thúc phim của ông sẽ không có cảnh đoàn viên như Nguyễn Du từng viết . Ông cũng không đồng tình việc Thúy Vân có con với Kim Trọng, đồng thời nhận xét Kim Trọng quá thụ động, không biết đấu tranh cho người mình yêu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm