Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

“Danang thank you 2020" - chương trình kích cầu du lịch thu hút 150 doanh nghiệp

Hoàng Vinh - 23/05/2020, 22:10 GMT+7 | Văn hóa
Ban điều hành Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng ra mắt.Ban điều hành Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng ra mắt.

Theo đó, chương trình “Đà Nẵng tri ân" - “Danang Thank You 2020” sẽ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12/2020 với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo chất lượng. Đến nay, chương trình đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp du lịch của thành phố tham gia, hướng đến các thị trường khách nội địa có đường bay thẳng và thu hút một số thị trường quốc tế khi tình hình dịch các nước được kiểm soát.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở du lịch cho biết, các gói kích cầu sẽ tập trung “Giảm giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao”, “giảm giá nhưng không giảm chất” hoặc gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm.

Trong đó, có 3 chủ đề riêng biệt tương ứng với các thời điểm trong năm như, du lịch biển, du lịch mua sắm – giải trí kết hợp tuần lễ kích cầu thương mại của Cục Thương mại điện tử, Giáng sinh & Năm mới.

“Sau khi triển khai chương trình kích cầu, đơn vị sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ như đào tạo tập huấn về nghiệp vụ như ngoại ngữ và xây dựng bộ tiêu chí chuẩn chuyên nghiệp trong hoạt động du lịch và phục vụ du lịch trên địa bàn- một sự khác biệt về chất lượng dịch vụ ở Đà Nẵng”, bà Hạnh cho hay.

Cùng ngày, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã công bố Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng (Tên Tiếng Anh là Danang Tourism Promotion Fund, viết tắt là DTPF, gọi tắt là Quỹ). Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với tài sản ban đầu là 3,85 tỷ đồng.

Các thành viên trong Hội đồng quản lý Quỹ thống nhất mời ông Đặng Việt Dũng - nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng làm Chủ tịch Danh dự của Quỹ, ủy quyền ông Cao Trí Dũng giữ vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ và ông Nguyễn Như Nam làm Giám đốc Điều hành Quỹ.

Mục đích hoạt động của Quỹ là đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đến các thị trường nội địa và quốc tế tiềm năng; hỗ trợ nâng cấp, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch trong năm 2020; thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng...


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm