#dân tộc thiểu số

59 kết quả phù hợp

Ông Nay Trơ (ngoài cùng bên trái) tự hào khi các con đều được đi học và có công ăn việc làm ổn định.

Ngôi làng hiếu học bên dòng sông Ayun

GD&TĐ -Làng R’bai (xã Ia Piar, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) có gần 90% là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng trẻ em ở đây luôn quan tâm đến việc học. Chính vì vậy, ngôi làng nổi tiếng gần xa bởi hiếu học.
Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum tặng 20 suất quà cho các em nhỏ khó khăn.

Kon Tum phát động Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2022

GD&TĐ - Tại buổi phát động Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2022, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ xây dựng một nhà nội trú trị giá 700 triệu đồng cho học sinh Trường THCS Đăk Ruồng. Ngoài ra còn có nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ bà con DTTS.
Cô và trò trong CLB Hát then đàn tính Thượng Hà.

Ước mơ Lâm Bình

GD&TĐ - Đến huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) chúng tôi không khỏi ngạc nhiên khi biết cô giáo Vũ Thị Ngọc Tuyết thành lập 2 câu lạc bộ.
Chương trình "Bản xa không lạnh" tại Nghệ An

Chương trình "Bản xa không lạnh" tại Nghệ An

GD&TĐ - Ngày 10/1, chương trình "Bản xa không lạnh" đã được Văn phòng Báo Giáo dục và Thời đại khu vực miền Trung - Tây Nguyên kết nối cùng nhà tại trợ tổ chức tại Trường Tiểu học Hữu Khuông (Tương Dương, Nghệ An).
Giờ học Địa lý của cô Tuyết và học sinh lớp 7.

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

GD&TĐ - Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động.
Giáo viên Điểm trường Đăk Púk – Trường PTDT bán trú Tiểu học Đăk Nên giảng dạy cho học sinh.

Linh hoạt trong việc đánh giá học sinh dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Đối với học sinh dân tộc thiểu số, thầy cô giáo hỗ trợ các em nâng cao tính tự học, tự lập trong cuộc sống. Giáo viên không áp đặt, nhằm giúp các em tự tin và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân.